--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga sử dụng tên lửa hành trình phá hủy một kho vũ khí, một tổ hợp tên lửa đạn đạo Tochka – U

THÁI BẰNG - 06:30 07/05/2022

Mỹ và các nước châu Âu tiếp tục tăng cường đổ vũ khí vào Ukraine, bao gồm cả vũ khí hạng nặng. Quân đội Nga tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công phá hủy vũ khí, trang thiết bị và hạ tầng quân sự Ukraine.

Mỹ và châu Âu tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine

Ngày 6/5, Bộ Quốc phòng Phần Lan công bố kế hoạch tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Các đối tác phương Tây khác của Kyiv cũng có ý định hành động theo cách tương tự.

Giao vũ khí phương Tây cho Ukraine. Ảnh © Global Look Press / Keystone Press Agency.

Ý dự định cung cấp cho Ukraine những thiết bị để vô hiệu hóa các hỏa điểm. Trong tuần này, Đức tuyên bố sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho chính quyền Ukraine, Pháp hứa sẽ cung cấp "phù hợp với nhu cầu mà phía Ukraine cần."

Paris cho biết, gói thiết bị quân sự trị giá 100 triệu euro đã được giao cho quân đội Ukraine. Những trang thiết bị hiện đại sát thương và phi sát thương như trang thiết bị bảo vệ, trang thiết bị quang điện tử, vũ khí và đạn dược, các tổ hợp vũ khí.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 300 triệu bảng Anh . Ông hứa London sẽ cung cấp cho Kyiv các radar phát hiện pháo binh, máy bay không người lái công suất lớn dành cho quân đội và "hàng nghìn thiết bị nhìn đêm". Trong những tuần tới, Anh sẽ gửi tên lửa chống hạm Brimstone và pháo phòng không tự hành Stormer tới Ukraine.

Mỹ vẫn dẫn đầu trong chiến dịch viện trợ quân sự. Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Quốc hội nhanh chóng chấp thuận yêu cầu bổ sung ngân sách hơn 30 tỷ USD, phần lớn trong số đó là viện trợ quân sự cho Ukraine. Theo tổng thống Mỹ, đến nay, Washington đã viện trợ quân sự cho Kyiv với số tiền 3,3 tỷ USD.

Gói viện trợ quân sự 800 triệu USD mới nhất được Tổng thống Mỹ ủy quyền cho Bộ Quốc phòng cung cấp pháo hạng nặng, UAV chiến thuật. Lầu Năm Góc cũng thông báo về việc tăng cường vận chuyển hệ thống tên lửa phòng không Stinger và hệ thống tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraine.

Quân đội Nga tấn công phá hủy tiềm lực quân sự Ukraine

Đêm ngày 5 rạng ngày 6/5, quân đội Nga tiếp tục các cuộc tấn công phá hủy tiềm lực quân sự Ukraine.

Tên lửa hành trình phóng trên không độ chính xác cao của không quân Nga phá hủy một kho vũ khí đạn lớn của lực lượng vũ trang Ukraine nằm trong địa phận của nhà máy Energomashspetsstal ở thành phố Kramatorsk, 1 tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka-U tại khu định cư Novotavricheskoye, vùng Zaporozhye.

Các tên lửa hành trình cũng đánh phá 10 điểm chốt phòng ngự vững chắc, địa điểm tập trung binh lực và vũ khí trang thiết bị của quân đội Ukraine đã bị đánh trúng.

Lực lượng không quân chiến dịch - chiến thuật, không quân lục quân và UAV đánh phá 24 cơ sở quân sự của Ukraine trong đêm ngày 5 rạng ngày 6/5. Trong đó tấn công 18 vị trí tập trung binh lực và vũ khí trang thiết bị quân sự của quân đội Ukraine, một khẩu đội pháo trên trận địa chiến đấu, 2 kho vũ khí đạn tên lửa và pháo binh ở vùng Krasnopolye thuộc vùng Donetsk.

Lực lượng tên lửa chiến thuật phá hủy xe phóng của hệ thống tên lửa phòng không S-300 Ukraine trong khu vực định cư Nikiforovka thuộc vùng Donetsk, đánh trúng 5 địa điểm tập trung binh lực và vũ khí trang thiết bị quân sự quân đội Ukraine.

Tổ hợp pháo phản lực Smerch Nga phá hủy xe phóng tên lửa phòng không S-300 Ukraine. Video kênh Telegram RVvoenkor

Lực lượng pháo binh pháo kích phá hủy 6 sở chỉ huy dã chiến tiền phương, 3 kho đạn, 187 trận địa phòng ngự vững chắc, các vị trí tập trung binh lực và vũ khí thiết bị quân sự, 26 khẩu đội pháo trên trận địa chiến đấu của Ukraine. Khoảng 280 quân nhân Ukraine bị loại khỏi vòng chiến, 41 trang thiết bị quân sự bị phá hủy.

Khẩu đội pháo tự hành Msta-S Nga chiến đấu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Video RT

Lực lượng phòng không quân đội Nga bắn rơi 1 Su-25 và 1 MiG-29 của Không quân Ukraine trong khu định cư Preobrazhennoe thuộc vùng Lugansk, đánh chặn thành công 4 tên lửa đạn đạo Tochka-U. Bắn rơi 13 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine trên các khu định cư Barvenkovo, Balakliya, vùng Kharkiv, Staromykhailivka, Yasinovataya, Donetsk, Pervomaisk, Lugansk và Chernobaevka, vùng Kherson.

Tính đến ngày 6/5, quân đội Nga phá hủy 151 máy bay quân sự, 112 trực thăng quân sự, 742 UAV các loại, 290 tổ hợp tên lửa phòng không, 2.854 xe tăng và các phương tiện thiết giáp khác, 329 hệ thống pháo phản lực, 1.338 pháo dã chiến và súng cối, 2.683 xe quân sự đặc chủng quân đội Ukraine.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:51 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---