--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga kiểm soát không phận Ukraina

THÁI BẰNG - 14:41 10/03/2022

Trong một báo cáo ngày 10/2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo về hoạt động của lực lượng vũ trang Nga trong chiến dịch đặc biệt và những tổn thất của Lực lượng Phòng không và không quân quân đội Ukraine.

Theo bản tin của Bộ Quốc phòng Nga, từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, Lực lượng vũ trang Nga phá hủy 137 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Buk M-1 và S-125.
Theo phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov, hơn 90% hệ thống phòng không tầm xa và tầm trung hiện có trong thành phần tác chiến của Ukraine đã bị vô hiệu hóa.

Tướng Konashenkov cho biết, 81 đài radar phòng không Ukraine bị phá hủy. Lực lượng phòng không của Ukraine đã chuyển sang trạng thái phân tán các thành phần hệ thống. Tình huống này khiến Bộ Tổng tư lệnh Ukraine mất khả năng kiểm soát và điều hành tác chiến của không quân và phòng không.
Hiện tại, hệ thống phòng không Ukraine không có khả năng gây nguy hiểm đáng kể với không quân Nga ở tầng trung bình và tầng cao.

90% các sân bay quân sự Ukraine đã bị vô hiệu hóa. Không quân Nga đã phá hủy 89 máy bay chiến đấu và 57 máy bay trực thăng trong tổng số 250 máy bay trên mặt đất và trên không. Một số máy bay Ukraine bay đến Romania và không tham chiến.

Không quân Nga không kích quân đội Ukraina, khu vực Zhytomyr

Không quân Ukraine không còn các phi công quân sự, được đào tạo từ hạng nhất và hạng hai, chỉ còn lại một số lần xuất kích cá biệt, không có đội hình chiến đấu trên không.

NATO đang hỗ trợ Ukraine trong tình báo, giám sát đường không. Kyiv nhận được thông tin từ máy bay E-3A, hoạt động thường xuyên trên không phận Ba Lan.

Trực thăng chiến đấu Nga tấn công các mục tiêu mặt đất

Tướng Konashenkov đưa ra con số thông báo, 2.786 cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine đã bị phá hủy, 953 xe tăng và các xe thiết giáp, 101 pháo phản lực, 351 pháo và súng cối vô hiệu hóa.
Ngày 9/3, không quân Nga tiếp tục phá hủy 49 cơ sở quân sự ở Ukraine.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
https://www.vesti.ru/article/2686844
Copy Link
https://www.vesti.ru/article/2686844

(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---