--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga không kích sa mạc Homs, Deir Ezzor, hàng chục tay súng IS thương vong

THÁI BẰNG - 19:35 21/01/2022

Ngày 20/1, không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí ẩn náu của các phần tử khủng bố IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs và Deir Ezzor, miền trung Syria.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến, đối lập, các cuộc không kích đã khiến 8 tay súng khủng bố thiệt mạng, 10 tay súng khác bị thương.

Kể từ đầu năm 2022, không quân Nga thực hiện hơn 450 cuộc không kích vào các tay súng IS và vị trí ẩn nấp bí mật trên sa mạc miền trung Syria.

Không quân Nga đang tiến hành các cuộc không kích yểm trợ chiến dịch truy quét IS của Quân đội Syria và các đơn vị vũ trang địa phương NDF, quân tình nguyện trên vùng sa mạc miền Trung. Chiến dịch mở rộng trên các vùng sa mạc phía đông Homs, tam giác Hama-Aleppo-Raqqa và sa mạc phía tây Deir Ezzor.

SOHR cho biết: “Kể từ đầu giờ sáng, các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu chiến dịch vào các điểm ẩn náu của IS bằng pháo hạng nặng, pháo phản lực, phối hợp với những cuộc không kích dữ dội do không quân Nga thực hiện”.

Tuần trước, quân đội Syria và quân tình nguyện đã tiến hành chiến dịch truy quét IS gần thị trấn al-Bukamal trên vùng nông thôn phía nam Deir Ezzor với hỏa lực của lực lượng không quân Nga.

Những chiến dịch truy quét IS của quân đội Syria trên vùng miền trung Syria diễn ra thường xuyên, liên tục trên những vùng sa mạc khác nhau.

Nhưng đến thời điểm này, các nhóm tàn binh IS vẫn tiếp tục thâm nhập sa mạc miền Trung Syria từ Iraq qua vùng đông bắc Syria và thị trấn As- Tanf, nơi quân đội Mỹ đang chiếm quyền kiểm soát và tiếp tục tiến hành các hoạt động khủng bố.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---