--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga không kích dữ dội khủng bố Al-Qaeda ở Idlib

THÁI BẰNG - 19:30 15/01/2022

Ngày 15/1, theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SORH), có trụ sở ở London, ủng hộ thánh chiến, đối lập, không quân Nga tiến hành 4 cuộc không kích vào vùng Greater Idlib, tây bắc Syria.

Cả 4 cuộc không kích đều tấn công vào vùng ngoại ô thị trấn al-Bara phía nam Idlib.

Đây là chiến tuyến chính tiếp giáp quân đội Syria, tập trung một cụm binh lực lớn của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), đang thống trị trên thực tế Greater Idlib và các nhóm khủng bố Al-Qaeda khác.

Các cuộc không kích của Nga là đòn ngăn chặn những hoạt động di chuyển vũ khí hạng nặng của HTS và các nhóm thánh chiến ở Idlib lên vùng chiến sự.

Không quân Nga không kích dữ dội khủng bố Al-Qaeda ở Idlib

HTS và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến thường xuyên vi phạm lệnh ngừng bắn nhiều lần trong ngày, sử dụng các loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tấn công quân đội Syria.

Ngày 13/1, một binh sĩ Syria thiệt mạng khi các tay súng HTS, sử dụng súng cối bắn vào các vị trí phòng ngự của quân đội Syria gần thị trấn Urem Al-Kubra trên vùng nông thôn phía tây Aleppo.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện duy trì hơn 60 trạm quan sát ở Idlib, tiếp tục hậu thuẫn cho lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, cung cấp vũ khí trang bị và hậu cần kỹ thuật cho các nhóm thánh chiến trên chiến tuyến với quân đội Syria, thực hiện các hoạt động huấn luyện, bao gồm cả huấn luyện khai thác sử dụng tăng thiết giáp và đào tạo các nhóm biệt kích.

Sự hiện diện của Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp luật pháp quốc tế trên lãnh thổ Syria đã ngăn cản Quân đội chính phủ tiến hành các chiến dịch tiêu diệt khủng bố.

Trong tình huống giằng co này, Damascus không thể nào thu hồi lại được những vùng đất đang bị người Kurd và các nhóm thánh chiến chiếm giữ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---