--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Mỹ đưa Hệ thống tác chiến điện tử lên máy bay mới

THÁI BẰNG - 19:40 05/12/2021

Không quân Mỹ hợp tác với công ty BAE Systems đưa hệ thống tác chiến điện tử Compass Call của công ty lên máy bay tác chiến điện tử thế hệ tiếp theo.

Đây là bản nâng cấp quan trọng cho máy bay tác chiến điện tử EC-37B Baseline 4 nhân kỷ niệm 40 năm ra đời Compass Call, được hỗ trợ bởi công nghệ Ngân hàng Tài nguyên Điện tử Tương thích Nhỏ (SABER) của BAE Systems.

Máy bay tác chiến điện tử EC-37B Baseline 4 Compass Call (Gulfstream G550 CAEW)

Sự phát triển Hệ thống Compass Call Baseline 4 đang diễn ra tại các cơ sở hiện đại của BAE Systems ở Hudson, bang New Hampshire, Nashua, bang New Hampshire, Burlington, bang Massachusetts, San Diego, bang California và Dallas, bang Texas.

Compass Call là một hệ thống vũ khí tác chiến điện tử chiến thuật trên không có chức năng chế áp hoạt động chỉ huy và kiểm soát thông tin liên lạc, radar và hệ thống định vị đối phương nhằm hạn chế sự phối hợp trên không của kẻ thù.

Hệ thống tác chiến điện tử chế áp hệ thống phòng không của đối phương bằng việc ngăn chặn truyền tải thông tin chiến thuật giữa các hệ thống vũ khí và mạng lưới chỉ huy, điều hành tác chiến kẻ thù.

Compass Call được trang bị trên EC-130H từ năm 1981 và hiện đang được lắp đặt trên Gulfstream G550 CAEW, có tên gọi là EC-37B Compass Call. BAE Systems là nhà cung cấp kỹ thuật, tích hợp và thử nghiệm hệ thống tác chiến điện tử và là nhà thầu chính.

Đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ mới chống lại các mối đe dọa tiên tiến, hệ thống Compass Call sẽ tích hợp với nhiều loại máy bay khác nhau trong tương lai.

Hệ thống đặc biệt sẽ lắp đặt trên Gulfstream G550, được gọi là EC-37B, hoạt động như một phương tiện tấn công điện tử thế kỷ 21.

Những khả năng tác chiến trong tương lai cho hệ thống rất rộng, do công nghệ tiên tiến tích hợp với máy bay mới sẽ tăng hiệu suất tác chiến do tốc độ nhanh hơn, tầm bay xa hơn và độ cao lớn hơn.

Hệ thống SABER chuyển từ tác chiến phần cứng sang khả năng tác chiến phổ điện từ bằng phần mềm, chạy trên Compass Call. Hệ thống hoạt động trên một tập hợp các sóng radio đối phương, được xác định linh hoạt bằng phần mềm và cơ sở dữ liệu có sẵn, sử dụng kiến ​​trúc hệ thống mở và là cơ sở căn bản cho hệ điều hành tác chiến của EC-37B.

Hệ thống SABER là một bước tiến lớn về công nghệ - chuyển từ tác chiến phần cứng sang phần mềm trên cơ sở khả năng tác chiến phổ điện từ (EMS) của hệ thống tác chiến điện tử Compass Call.

SABER tuân thủ các tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng Mỹ, nhúng các biện pháp bảo vệ trong quá trình thiết kế sản phẩm, tận dụng một kiến ​​trúc mở để cho phép tích hợp thêm những ứng dụng khác theo hợp đồng với chính phủ Mỹ.

  • Mỹ hiện đại hóa bom hạt nhân cho F-35
    Thái Bằng - 19:30 03/12/2021
    Nguyên mẫu sản xuất dây chuyền đầu tiên bom hạt nhân chiến lược B61-12 mới được lắp ráp hoàn chỉnh tại nhà máy Pentex ở Texas. Hệ thống dù được loại bỏ, thay thế là phần đuôi thuôn dài với cánh đuôi có điều khiển để điều chỉnh đường bay, cho phép bom có thể bay xa hơn và có độ chính xác cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---