--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Iraq không kích IS trên vùng Kirkuk do người Kurd kiểm soát

THÁI BẰNG - 19:30 31/03/2022

Ngày 29/3, Không quân Iraq (IQAF) tiến hành liên tiếp 4 cuộc không kích, nhằm vào vị trí ẩn náu của các tay súng IS ở Thung lũng al-Shai, phía nam Kirkuk.

Thiếu tướng Yehia Rasool, phát ngôn viên Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq cho biết, những cuộc không kích được thực hiện với sự phối hợp Bộ Chỉ huy Tác chiến chung của quân đội Iraq và thông tin mục tiêu do Cơ quan Tình báo và Chống Khủng bố thuộc Cục Tình báo Quân đội cung cấp.

Thiếu tướng Yehia Rasool công bố video, ghi lại các cuộc không kích chính xác, nhưng không cung cấp chi tiết về kết quả cuộc không kích này.

Không quân Iraq không kích IS ở Kirkuk

Các tay súng IS đang hoạt động tích cực ở Kirkuk. Nhóm tàn binh khủng bố đã thực hiện 9 cuộc tấn công ở nhiều địa bàn khác nhau của tỉnh trong tháng 3/2022.

Ngày 20/3, IS sử dụng súng cối, tấn công một vị trí của quân đội Iraq gần thị trấn al-Qaharah.

Ngày 22/3, các tay súng khủng bố pháo kích vào một vị trí khác của quân đội Iraq gần thị trấn Tamour cũng bằng súng cối.

Hãng thông tấn Amaq, cơ quan truyền thông IS công bố các bức ảnh về các vụ tấn công hỏa lực này.

Các lực lượng vũ trang Iraq thường xuyên tiến hành các hoạt động truy quét IS. Những cuộc không kích của lực lượng không quân cũng gây ra nhiều thương vong cho tàn binh khủng bố.

Nhưng những chiến dịch truy quét và không kích này thường không triệt để, do không thể đóng cửa vùng biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. IS vẫn tiếp tục duy trì sự hiện diện và tấn công khủng bố trên các khu vực phía Bắc và miền Tây của Iraq.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---