--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không có ngân hàng nào "cho vay đặt cọc" đấu giá đất Thủ Thiêm

THIÊN ÂN - 13:30 16/01/2022

Đây là thông tin chính thức của Ngân hàng Nhà nước về việc cho vay vốn tham gia đấu giá đất Thủ Thiêm. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có ngân hàng nào cho vay đối với doanh nghiệp đã trúng đấu giá đất tại đây.

Ông Nguyễn Văn Du, Quyền Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã có văn bản thông tin về vấn đề đấu giá đất Thủ Thiêm.

Cụ thể, tất cả ngân hàng thương mại đã rà soát và báo cáo hoạt động cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các khách hàng tham gia/trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trả lời yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank cho biết không cấp tín dụng (cho vay, bảo lãnh, đầu tư trái phiếu…) cho việc tham gia đấu giá các dự án tại Thủ Thiêm.

Tương tự là SHB cũng khẳng định đã rà soát và khẳng định không cấp tín dụng (cho vay, bảo lãnh, đầu tư trái phiếu…) cho các khách hàng để tham gia đấu giá/trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở đây.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng rà soát qua hệ thống Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) về việc cấp tín dụng cho các doanh nghiệp tham gia/trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm.

Ông Nguyễn Văn Du cho biết, không có tổ chức tín dụng nào tham gia cho vay đặt cọc đối với các công ty đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất của các lô đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm.


(0) Bình luận
Nổi bật
12 tỉnh thành chưa giải ngân gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động
Thời sự- Thúy nga - 18:33 10/08/2022
6.600 tỉ đồng tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động chưa được giải ngân. Thủ tướng yêu cầu có giải pháp chi tiền hỗ trợ người lao động thuê nhà trước 15/8.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---