--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không có gỗ hóa thạch nhân tạo

PV - 07:38 16/02/2019

Không thể tạo ra được gỗ hóa thạch nhân tạo do tính chất rất đặc biệt của nó. Gỗ hóa thạch thông thường là gỗ thông, sống ở rừng

Hỏi: Có gỗ hóa thách nhân tạo không?

Vũ Nam (Bình Thuận)

GS Phan Trường Thị, Viện Đá quý  vàng và Trang sức Việt cho biết, không thể tạo ra được gỗ hóa thạch nhân tạo do tính chất rất đặc biệt của nó. Gỗ hóa thạch thông thường là gỗ thông, sống ở rừng. Khi gặp tai biến địa chất là núi lửa, cách đây khoảng 4-12 triệu năm, dung nham núi lửa tràn qua các rừng cây làm chôn vùi những cây gỗ này. Do trong dung nham có dung dịch silic (SiO2) nên chúng tẩm vào thớ gỗ. Cây không biến thành than mà trở nên cứng như đá. Chất silic với một số lượng lớn đủ để làm gỗ hóa thạch chỉ có trong lòng đất, và phải thấm dần đến hàng triệu năm mới làm ra gỗ hóa thạch được. Vì thế không thể làm ra gỗ hóa thạch nhân tạo được.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---