--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không chủ quan khi bị mệt mỏi, đau đầu hậu Covid

KHÁNH THỦY - 08:05 21/03/2022

Sau khi khỏi Covid-19 nhiều người cảm thấy mệt mỏi, đau đầu dù đã nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng nhiều. BS Lê Thị Xuân, Phó trưởng khoa Nội Truyền nhiễm, BV 199 cho biết, mệt mỏi và đau đầu kéo dài giai đoạn hậu Covid-19 cần phải được tư vấn điều trị chuyên khoa.

Người bệnh cần được hướng dẫn để tự duy trì chế độ sinh hoạt, vận động phù hợp tránh tình trạng hoạt động quá mức gây kiệt sức và mệt mỏi quá mức. Nên duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, giàu chất khoáng, vitamin và năng lượng; đảm bảo ngủ đủ giấc.

Nếu đau đầu có yếu tố tâm thần kinh, cần phối hợp tâm lý trị liệu, duy trì chế độ vận động - nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, thường xuyên thư giãn chống stress (tập yoga, thiền định hay chánh niệm).

Người đau đầu kèm giảm chức năng nhận thức, kém tập trung và có hiện tượng "não mù sương", nên dùng thêm các loại củ quả chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa có thành phần flavonoid như cần tây, bông cải xanh, cà rốt, tía tô, dầu oliu, trà hoa cúc...


(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Dương: Hơn 35.000 căn cước công dân chưa tìm được chủ
Thời sự- Pv - 11:01 15/08/2022
Các bưu điện và công an địa phương chưa thể phát 35.326 thẻ căn cước công dân (CCCD) đến tay người dân vì chưa tìm được chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---