--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khởi tố Giám đốc CDC Đắk Lắk và 4 thuộc cấp liên quan việc mua kit test Công ty Việt Á

HỒNG NHUNG - 12:49 27/05/2022

VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk và 4 thuộc cấp, do sai phạm trong việc mua sắm kit test Covid-19 của Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Ngoài ông Trịnh Quang Trí, 4 người khác bị khởi tố gồm:  ông Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính - Kế toán), ông Đặng Minh Tuyết (Phó trưởng Khoa Xét nghiệm), bà Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên Khoa Xét nghiệm), bà Trần Thị Mai Anh (nhân viên Khoa Dược).

gd-cdc-dak-lak.jpg
Ông Trịnh Quang Trí

Ngoài 5 cá nhân tại CDC Đắk Lắk, cơ quan công an cũng khởi tố bị can đối với bà Đinh Lê Lê Na, nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên, để điều tra về hành vi trên.

Cơ quan CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã quyết định bắt tạm giam đối với 3 người gồm ông Trịnh Quang Trí, ông Trần Thanh Mỹ và bà Trần Thị Nguyên Hằng.

CDC Đắk Lắk mua sắm hơn 63.000 kit test Covid-19, tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng của Công ty Việt Á.

Sau khi nhận được tiền thanh toán, Công ty Việt Á đã chuyển vào tài khoản của bà Đinh Lê Lê Na để chi cho những người nói trên với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:20 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---