• khoa hộc

Thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông
Duy Lộc - 17:21 17/08/2022
Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.
 • “Công Tắc Khoa Học 2022” – Khơi dậy đam mê khoa học cho thế hệ trẻ Việt Nam
  Minh Tâm - 14:29 15/08/2022
  Là một phần trong sáng kiến toàn cầu "Making Science Make Sense" (MSMS) của Bayer, Công Tắc Khoa Học 2022, do OUCRU phát động, sẽ tiếp tục khơi dậy đam mê và sự hứng thú ở học sinh khi nghiên cứu khoa học.
 • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số: Phức tạp, tinh vi!
  Vân Tuyết - 16:30 05/08/2022
  Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái diễn biến ngày một phức tạp trên môi trường số, đặc biệt là nạn hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử. Các vi phạm ngày càng tinh vi, đã và đang gây khó khăn thách thức không nhỏ cho công tác thực thi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ...
 • Nhiều kiêng kỵ đối với bệnh nhân ung thư chưa có cơ sở khoa học
  Khánh Thủy - 13:51 26/07/2022
  Nhiều người cho rằng bị ung thư mà đi viếng đám tang về khối u phát tán nhanh; ăn đường cũng khiến bệnh nặng lên và ung thư thì không nên "dao kéo”, điều này có đúng không?
 • Nghiên cứu khoa học sức khỏe thông minh để nối dài “cánh tay” ngành y
  PV - 13:46 22/07/2022
  Đại dịch Covid-19 đã bộc lộ hơn bao giờ hết sự quá tải của hệ thống y tế và sự thiếu hụt nhân sự của ngành y. Để giải quyết vấn đề này, bên cạnh việc đào tạo nhân lực còn cần ứng dụng công nghệ để tăng hiệu suất làm việc của đội ngũ y tế, nâng cao hơn nữa hiệu quả của y tế dự phòng, từ đó nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân. Đó là động lực để VinUni thành lập Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Thông minh VinUni-Illinois (VISHC).
--Quảng cáo---