Gia đình mới

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

  • Tác giả : Kiều Dụ
Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.

Chị T.T (An Giang) buồn bã khi nhớ lại câu chuyện hôn nhân của mình. Chị và chồng cũ quen nhau thời đại học, 2 người đã tìm hiểu và yêu nhau qua thời gian dài quen biết.

Cóc ghẻ ăn thịt thiên nga

Sau khi ra trường, dù biết anh hoàn cảnh, khó tiến thân ở thành phố, chị vẫn ở cạnh anh giúp đỡ. Đến lúc lấy nhau, anh cũng chẳng khá giả hơn, cuộc sống vẫn chật vật. Tuy nhiên, nhận thấy anh là người cầu tiến, tự chủ, luôn nỗ lực vươn tới mục tiêu cao hơn, chị không chê anh điều gì.

"Chúng tôi lăn lộn nơi thương trường, cùng nhau phấn đấu, từ mục tiêu nhỏ, chúng tôi dần đạt được những mục tiêu lớn, có nhà, có xe, vài sổ tiết kiệm, có sự nghiệp, chỗ đứng và địa vị xã hội. Chỉ là không ngờ tới, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên xa cách", chị T.T nói.

Theo chị T.T, dáng người của chị vốn mập mạp từ xưa. Lúc mới quen, anh luôn nói rằng anh vô cùng thích dáng vẻ mũm mĩm đầy đặn của chị, cho rằng chị vui vẻ hoạt bát, tràn đầy sức sống. Nào ngờ có một ngày, chồng chị lại đùa cợt ác ý về thân hình chị, nhiều lần ám chỉ chị là “cóc ghẻ ăn thịt thiên nga”, quyết tâm lấy bằng được anh chỉ vì ngưỡng mộ anh có vẻ ngoài sáng láng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

"Năm thứ 3 sau kết hôn, chồng tôi gặp được sếp lớn, nhờ sự giúp đỡ của đối phương mà trở thành ông chủ nhỏ, rồi chúng tôi cũng có nhà lầu xe hơi ở thành phố nhờ chịu khó làm ăn. Công việc ngày càng ăn nên làm ra thì tôi và anh chồng chất mâu thuẫn. Anh rất thiếu tôn trọng tôi nên chúng tôi thường xuyên xảy ra cãi vã. Chồng tôi thường say xỉn mỗi khi về nhà, nhiều lần về rất muộn, thậm chí đi qua đêm, đến khi tôi nhắc nhở thì lại mạt sát tôi là người vợ không biết chia sẻ, cũng không biết nhìn lại bản thân", chị T.T ấm ức.

Đặc biệt, mỗi lần hai vợ chồng gây gổ, chồng chị không chịu giao tiếp với chị, để mặc vợ cáu bẳn, khóc lóc, thậm chí điên cuồng chất vấn. Sự việc lặp đi lặp lại, mâu thuẫn trước chưa giải quyết đã tới rạn nứt sau. Nhiều lần muốn trao đổi với chồng để tháo gỡ nhưng vô ích, chị T.T chỉ nhận về những tổn thương khó lành.

Đến khi chồng chị qua lại với một phụ nữ xinh đẹp, khéo léo, liên tục có sự so sánh vợ với người này, chị T.T không thể chịu đựng thêm nữa, chị chủ động đề nghị ly hôn.

Lột xác

Sau ly hôn một thời gian, chị T. gần như “lột xác”, trở thành người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ vô cùng. Chị cảm thấy, theo một cách nào đó, ly hôn với chồng cũ là một điều may mắn vì chị thực sự thích cuộc sống hiện tại.

"Khi tôi và chồng ly hôn, nhà cửa và các con đều thuộc về tôi. Anh chấp nhận ra đi không tài sản. Anh và người tình cùng nhau dọn về một căn nhà mới, nhưng căn nhà này nhỏ hơn, kém tiện nghi hơn, khiến cô nhân tình khó chịu. Dọn về ở chung mới biết, cô ta không những lười biếng mà còn thường xuyên mắng mỏ chồng cũ của tôi (những điều này anh đều nói với tôi) nên mối quan hệ của họ kết thúc chóng vánh. Hoàn cảnh này khiến anh nghĩ tới tôi, cảm thấy tôi là người phụ nữ phù hợp nhất để chung sống. Anh cũng không thể nguôi ngoai nỗi nhớ con, lại thấy tôi lột xác trở nên xinh đẹp hơn nên nảy sinh ý định tái hôn. Chỉ là trong những năm chung sống với anh, tôi đã tích đủ thất vọng nên đã từ chối lời đề nghị này", chị T.T nói

Thế nhưng, dạo gần đây, anh liên tục mượn cớ thăm con để đến nhà nhiều hơn, con cái cũng vẫn rất quấn bố. Mỗi khi gặp lại chị, chồng cũ đều bày tỏ sự hối hận, liên tục nhắc lại đề nghị tái hôn khiến chị T. cảm thấy phân vân, liệu có nên quay lại với người đàn ông đã khiến chị thất vọng tột cùng?

Kiều Dụ