--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khánh Hòa đón đoàn khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắcxin

HỮU THÔNG - 07:57 26/11/2021

Lễ đón hơn 290 khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắcxin vừa diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Chiều 25/11, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp cùng Bamboo Airways tổ chức lễ đón hơn 290 khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắcxin đến Nha Trang-Khánh Hòa.

Chuyến bay của Bamboo Airways thực hiện hành trình Seoul (Hàn Quốc)-Nha Trang (Việt Nam). Đoàn khách này có 43 người Mỹ và Canada, còn lại phần lớn là Việt kiều mang quốc tịch Mỹ.

nhung-vi-khach-quoc-te-dau-tien-den-khanh-hoa-sau-thoi-gian-dai-anh-huong-boi-dich-covid-19..jpg
Những vị khách quốc tế đầu tiên đến Khánh Hòa sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sau khi làm thủ tục tại sân bay quốc tế Cam Ranh, du khách di chuyển về Resort tại TP Cam Ranh để nghỉ dưỡng, thăm quan và theo dõi sức khỏe.

Bà Lê Thị Hồng Minh, Tổng giám đốc Công ty CP nhà ga quốc tế Cam Ranh cho biết, đây là lần đầu tiên sân bay đón du khách quốc tế có hộ chiếu vắcxin đến Khánh Hòa nghỉ dưỡng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi lưu trú, hành khách bắt buộc thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Trước đó, Chính phủ đã đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam theo đề xuất của Bộ VHTT&DL.

Lộ trình thí điểm đón khách được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay charter và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TP Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Đây là tín hiệu tích cực để Khánh Hòa vực dậy nguồn khách du lịch quốc tế mà lâu nay tạm ngưng do dịch Covid-19.

Ưu thế của Khánh Hòa hiện nay là độ phủ về vaccine với 100% lao động du lịch đã tiêm đủ 2 mũi. Ngoài ra, Khánh Hòa có nhiều khu nghỉ dưỡng biệt lập nên việc đón khách quốc tế rất thuận lợi và an toàn.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số ngành logistics: Thời đại "cá nhanh" thắng "cá chậm"
Thời sự- Chúc An - 19:45 26/05/2022
Hơn 40% doanh nghiệp logistics chia sẻ nguyên nhân của việc chậm chuyển đổi số là do kinh phí hạn hẹp và nhân lực hạn chế, cũng như chưa tìm được công nghệ chuyển đổi phù hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---