Khám phá

Khám phá những thị trấn độc lạ nhất thế giới

  • Tác giả : Tâm Anh (theo Amusing Plannet)
Một số thị trấn độc lạ nhất thế giới trở thành những địa điểm du lịch hút khách nhờ những sự thật thú vị.
Giat minh ben trong nhung thi tran doc la nhat hanh tinh
Setenil de las Bodegas - thị trấn "đá đè" ở Tây Ban Nha là một trong những địa điểm đặc biệt nhất thế giới. Tên gọi của thị trấn "Setenil de las Bodegas" vốn là tên một nhà máy rượu vang được xây dựng trong vùng.
Giat minh ben trong nhung thi tran doc la nhat hanh tinh-Hinh-2
Điều độc đáo ở thị trấn Setenil de las Bodegas là nhiều nhà hàng, văn phòng làm việc, đường phố, nhà cửa của người dân... đều được xây dựng bên dưới những tảng đá nhô ra từ vách đá tự nhiên bị bào mòn bởi dòng sông Rio Trejo. Khi nhìn những công trình này, nhiều người cảm thấy chúng giống như sắp bị các tảng đá đè sập.
Giat minh ben trong nhung thi tran doc la nhat hanh tinh-Hinh-3
Thị trấn Colma ở California, Mỹ khiến nhiều người ngỡ ngàng khi biết được sự thật là số người chết nhiều hơn người sống. Nơi đây có tới 17 nghĩa trang. Theo một thống kê, số người sống ở Colma khoảng 1.700 người trong khi số người được chôn cất tại đây là hơn 1,5 triệu người.
Giat minh ben trong nhung thi tran doc la nhat hanh tinh-Hinh-4
Sở dĩ có điều kỳ lạ này là vì vào những năm 1900, giới chức Mỹ đã từng quyết định di chuyển tất cả các nghĩa trang ở San Francisco đến thị trấn Colma.
Giat minh ben trong nhung thi tran doc la nhat hanh tinh-Hinh-5
Hum là tên thị trấn nhỏ nhất thế giới. Nằm ở ở trung tâm Istria, cách thủ đô Zagreb của Croatia khoảng 150 phút lái xe, thị trấn Hum chỉ có 2 con phố và 3 dãy nhà từ thời trung cổ.
Giat minh ben trong nhung thi tran doc la nhat hanh tinh-Hinh-6
Thị trấn Hum là nơi sinh sống của 20 đến 30 người (Theo điều tra dân số năm 2011 là 21 người và năm 2021 là 27 người).
Giat minh ben trong nhung thi tran doc la nhat hanh tinh-Hinh-7
Nằm trên đảo Anglesey, xứ Wales, Anh với khoảng 3.000 cư dân sinh sống, Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch là thị trấn có tên dài nhất châu Âu. Tên gọi chính thức này là một từ có 58 ký tự.
Giat minh ben trong nhung thi tran doc la nhat hanh tinh-Hinh-8
Tên gọi của thị trấn này được dịch ra là Nhà thờ Thánh Mary nằm trong hốc cây phỉ trắng, gần dòng nước xoáy nhanh và Nhà thờ Thánh Tysilio ở gần hang động đỏ. Đây đều là những điểm tham quan nổi tiếng trong thị trấn Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch.
Giat minh ben trong nhung thi tran doc la nhat hanh tinh-Hinh-9
Nördlingen ở bang Bavaria, Đức còn được mệnh danh là "thị trấn kim cương". Nguyên do là vì các công trình ở đây như nhà cửa, văn phòng... được xây dựng từ 72.000 tấn bụi kim cương cũng như dát hàng triệu viên kim cương siêu nhỏ.
Giat minh ben trong nhung thi tran doc la nhat hanh tinh-Hinh-10
Theo các chuyên gia, kim cương ở thị trấn Nördlingen nhiều như vậy là do một khối thiên thạch đã rơi xuống khu vực này khoảng 15 triệu năm trước. Sự kiện này đã tạo nên miệng núi lửa Ries lớn và hàng triệu hạt kim cương siêu nhỏ nằm rải rác khắp nơi. Đặc biệt, loại đá dăm có tên là suevite được tạo ra gồm thủy tinh, tinh thể pha lê và kim cương đã được nhiều người dân dùng để xây dựng các công trình ở Nördlingen.

Mời độc giả xem video: Kỳ lạ thị trấn cổ nghìn năm chênh vênh bên thác nước vẫn không đổ.

Tâm Anh (theo Amusing Plannet)