Môi trường

Khai thác cát sai phép, Công ty Tấn Lợi Minh bị phạt 445 triệu đồng

  • Tác giả : Đinh Thanh
Công ty Tấn Lợi Minh bị UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 445 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp trong lĩnh vực khoáng sản với số tiền hơn 108,6 triệu đồng.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định 1742/2023 xử phạt hành chính trong lĩnh vực khoáng sản tại địa bàn huyện Hiệp Đức.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Tấn Lợi Minh, trụ sở chính tại khu phố An Nam, thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

"Công ty TNHH Tấn Lợi Minh đã có hành vi khai thác cát, sỏi lòng sông vượt ra ngoài điểm gần nhất của ranh giới khu vực được phép khai thác (theo bề mặt) là 86m", quyết định nêu rõ.

Ngoài ra, Công ty đã khai thác cát lòng sông không có giấy phép khai thác khoáng sản, với tổng khối lượng khoáng sản đã khai thác tại thời điểm phát hiện là 200m3 cát.

Không chỉ vậy, công ty còn vi phạm về việc khai thác cát, sỏi không đúng trình tự khai thác đã xác định trong Báo cáo kinh tế kỹ thuật đã được cơ quan nhà nước thẩm quyền phê duyệt, quy định.

Với các vi phạm nêu trên, Công ty Tấn Lợi Minh đã bị UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 445 triệu đồng và buộc Công ty Tấn Lợi Minh phải nộp lại số lợi bất hợp pháp trong lĩnh vực khoáng sản với số tiền hơn 108,6 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty Tấn Lợi Minh phải nộp lại giá trị tang vật là khoáng sản cát đã bị tiêu thụ trái quy định của pháp luật với số tiền là 36 triệu đồng.

Đồng thời, buộc công ty này phải khai thác đúng trình tự đã xác định trong báo cáo kinh tế kỹ thuật đã được cơ quan nhà nước thẩm quyền phê duyệt.

Công ty TNHH Tấn Lợi Minh có địa chỉ tại khu phố An Nam, thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Bà Trần Thị Ngọc Lan là Giám đốc, đại diện theo pháp luật.

Đinh Thanh