--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khách bay chặng Hà Nội – Điên Biên sẽ sử dụng loại máy bay gì?

THIÊN ÂN - 21:52 14/10/2021

Bamboo Airways đã khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Điện Biên. Đây là hãng hàng không thứ hai khai thác chuyến bay đến sân bay nhỏ này.

Như vậy, từ nay, chuyến bay Hà Nội – Điện Biên sẽ do hai hãng hàng không khai thác là Vietnam Airlines và Bamboo.

Hiện tại, vé bay của hãng Bamboo Airways đang để mức ưu đãi từ 299.000 VNĐ/chặng.

Dự kiến ngay khi các điều kiện cho phép, hãng cũng sẽ đưa vào khai thác đường bay thẳng TP Hồ Chí Minh - Điện Biên. Đây sẽ là đường bay thẳng đầu tiên từ một tỉnh Tây Bắc tới miền nam.

Loại máy bay hãng Bamboo sử dụng là phản lực Embraer 190 sức chở hơn 100 khách. Đây là kiểu máy bay dân dụng cỡ lớn, trang bị động cơ GE CF34-10E, công suất 18.500lb.

Dòng máy bay này đang cạnh tranh với những máy bay phản lực nhỏ như Boeing 717-200 và 737-600 cũng như Airbus A318.

Còn Vietnam Airlines khai thác loại máy bay sử dụng động cơ phản lực cánh  quạt ATR 72, chở khoảng 50-60 khách. Loại máy bay này vẫn được cảng hàng không Điện Biên Phủ khai thác từ năm 1995 tới nay.

Trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên của Vietnam Airlines vào ngày14/7/2021, các cổ đông đã thông qua chủ trương bán 6 máy bay cánh quạt ATR-72. Để thay thế đội máy bay phản lực loại nhỏ để tăng cạnh tranh trên các đường bay đến sân bay nhỏ, trong đó có Điện Biên.

Hãng đã nghiên cứu loại máy bay phản lực loại nhỏ (Regional Jet) được đánh giá phù hợp để thay thế ATR-72 - máy bay cánh quạt, tốc độ chậm.

Tuy nhiên từ đó đến nay, Hà Nội và Điên Biên liên tục thực hiện dãn cách xã hội, cùng với tình hình tài chính của Vietnam Airlines gặp nhiều khó khăn, nên hãng chưa có thông báo mới cho vấn đề này.

Mặc dù những năm gần đây hãng hàng không có nâng số chuyến bay lên 2 chuyến/ngày nhưng cũng không đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Nhất là khi, Điện Biên liên tục đẩy mạnh hoạt động du lịch Điện Biên Phủ.

Sân bay Điện Biên Phủ vốn là một cảng hàng không quân sự của thực dân Pháp xây dựng nhằm phục vụ cho căn cứ Mường Thanh từ những năm 1954. Sau giải phóng Điện Biên, từ năm 1958, sân bay được sử dụng nhằm vận tải dân dụng nhưng do quân đội quản lý, điều hành.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---