Làm đẹp

Kem dưỡng trắng da thay kem chống nắng được không?

  • Tác giả : TS.BS Phạm Đăng Bảng (Giám đốc chuyên môn tại VIETClinic)
Dù có dùng bao nhiêu lớp kem dưỡng đi nữa cũng không thể thay thế được bước chống nắng. Đây là bước chăm sóc da cuối cùng nhưng lại là bước quan trọng nhất.

Những người dùng kem chống nắng sẽ hạn chế được 80% các vấn đề về lão hóa so với những người không dùng.

Tia cực tím từ mặt trời ảnh hưởng trực tiếp và tác động dần dần lên làn da của chúng ta dù trời nắng hay mưa, trời lạnh hay nóng. Các tia cực tím sẽ khiến da lão hóa sớm, gây ra các nếp nhăn, vết sạm trên da, làm da trở nên sậm màu thậm chí còn làm tăng nguy cơ ung thư da.

Để làn da không phải gánh chịu những tổn thương từ ánh nắng mặt trời hay các tác động có hại từ môi trường, đừng quên sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

Các sản phẩm có trong quy trình chăm sóc da chống lão hóa thường bao gồm nước tẩy trang, sữa rửa mặt, toner, serum, kem dưỡng mắt, dưỡng trắng, kem dưỡng ẩm... đều có công thức chăm sóc da hoàn hảo. Tất cả những điều này đều rất quan trọng đối với làn da để giúp da luôn trẻ trung, khỏe mạnh.

Dù vậy, dù có dùng bao nhiêu lớp kem dưỡng đi nữa cũng không thể thay thế được bước chống nắng. Đây là bước chăm sóc da cuối cùng nhưng lại là bước quan trọng nhất.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu bảo vệ làn da. Trên thực tế, những người dùng kem chống nắng sẽ hạn chế được 80% các vấn đề về lão hóa so với những người không dùng.

Các loại kem chống nắng tốt nhất cũng bao gồm một loạt các chất chống oxy hóa mạnh, hiệu quả, các thành phần phục hồi da và các thành phần dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mỗi người. Bằng cách đó, vừa có thể chống nắng lại vừa có thể dưỡng da.

Dù ở độ tuổi nào, việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là nền tảng của một thói quen chăm sóc da, chống lão hóa hiệu quả đã được công nhận.

TS.BS Phạm Đăng Bảng (Giám đốc chuyên môn tại VIETClinic)