--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

IS đầu hàng, SDF tái chiếm hoàn toàn nhà tù Al-Sinaa

THÁI BẰNG - 19:30 27/01/2022

Ngày 26/1, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tuyên bố đánh chiếm thành công toàn bộ khu vực nhà tù Geweran ở thành phố al-Hasakah, đông bắc Syria. Tất cả các phần từ IS trong khu vực đầu hàng.

Ngày 20/1, nhóm khủng bố tiến hành cuộc tấn công lớn vào nhà tù để giải thoát hàng nghìn tù binh IS đang bị giam giữ tại đây.
Sau khi bị bao vây, IS đánh chiếm khu nhà tù và các địa bàn lân cận.

Theo thông tin từ truyền thông người Kurd, SDF chiếm toàn bộ quyền kiểm soát nhà tù Geweran, sau khi hơn 1.600 tay súng khủng bố trong nhà tù đầu hàng. 32 con tin, bao gồm cả nhân viên nhà tù được giải thoát.

Lực lượng đặc nhiệm Anh cũng tham gia chiến đấu trong đội hình liên quân do Mỹ dẫn đầu gần nhà tù Geweran.

Tuyên bố của SDF cho biết, chiến dịch quân sự an ninh, mang mật danh “Cây búa Nhân dân đã kết thúc thắng lợi, lực lượng SDF đã kiểm soát hoàn toàn nhà tù al-Sina'a (Geweran) trong thành phố al-Hasakah, các tay súng IS đầu hàng".

1.600 tay súng khủng bố trong nhà tù đầu hàng. 32 con tin, bao gồm cả nhân viên nhà tù được giải thoát

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở ở London, ủng hộ thánh chiến, đối lập cho biết, an ninh vẫn chưa được phục hồi trong nhà tù. Một số phần tử khủng bố nước ngoài vẫn đang tử thủ ở một số điểm trong nhà tù.

Theo SORH, trong trận chiến nhà tù Geweran, SDF tiêu diệt 124 phần tử khủng bố. 7 thường dân và 50 chiến binh lực lượng an ninh và SDF thiệt mạng.

Cuộc tấn công của IS vào nhà tù Geweran là một đòn giáng mạnh vào những tuyên bố của SDF và liên quân do Mỹ dẫn đầu.
Cuộc tấn công sẽ là lý do cho Mỹ tăng cường binh lực trên vùng đông bắc Syria, SDF sẽ tiến hành nhiều cuộc truy quét trong các khu dân cư Ả rập.

Ngược lại, IS cũng sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công vào SDF ở al-Hasakah, Deir Ezzor và Raqqa.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:27 22/05/2022
Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---