--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Iran phóng thành công vệ tinh quân sự

THÁI BẰNG - 16:02 11/03/2022

Ngày 8/3, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) phóng thành công vệ tinh quân sự thứ hai Noor 2 lên quỹ đạo.

Hãng thông tấn Tasnim cho biết, IRGC phóng thành công vệ tinh này với một tên lửa vận tải vệ tinh 3 tầng được đặt tên là Qassed.

Chương trình này được thực hiện từ một bệ phóng tên lửa trên sa mạc ở Shahroud, thuộc vùng đông bắc Iran.

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng vệ tinh quân sự

Noor 2 hiện đang quay quanh quỹ đạo trên độ cao 500 km. Vệ tinh được sử dụng cho các hoạt động tình báo, do thám và viễn thám.

Sau khi phóng thành công Noor 2, Tư lệnh trưởng đơn vị Không gian của Lực lượng Hàng không Vũ trụ IRGC, Ali Jafarabadi cho biết Iran đang có kế hoạch đưa một loạt vệ tinh quân sự lên quỹ đạo trong những năm tới.

Tướng Jafarabadi nói: “Chúng tôi sẽ phóng một loạt vệ tinh Noor trong những năm tới. Và cho biết chương trình không gian của Iran là đưa các vệ tinh khoa học, nghiên cứu và quốc phòng khác nhau trên quỹ đạo trái đất thấp và dần đạt đến quỹ đạo 36.000 km trên mặt đất”.

Vệ tinh quân sự đầu tiên của Iran do IRGC phóng ngày 22/4/ 2020. Đó là vệ tinh Noor 1, đã được phóng lên quỹ đạo 425 km trên bề mặt Trái đất.

Vụ phóng thành công vệ tinh quân sự diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán quốc tế về chương trình hạt nhân của Iran đang tiến triển.

IRGC muốn đưa ra một thông điệp về sức mạnh và năng lực quốc phòng.

  • Quân Nga và dân quân Donbass đẩy mạnh tấn công ở Donetsk và Lugansk
    Thái Bằng - 19:40 10/03/2022
    Ngày 10/3 ngày thứ 15 chiến dịch quân sự đặc biệt của quân đội Nga ở Ukraine. Lực lượng vũ trang Nga, phối hợp với dân quân vùng Donbass tiếp tục tiến công giành lại quyền kiểm soát địa bàn. Bắt đầu cuộc tấn công vào thành phố Mariupol

(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---