Xe

Hyundai Accent 2024 mới ra mắt có gì hay?

  • Tác giả : Tuấn Minh
Hyundai Accent 2024 đã ra mắt tại thị trường Việt Nam với 4 phiên bản. Sự chênh lệch về mặt trang bị ngoại thất, nội thất và an toàn... của các phiên bản khác nhau thế nào?

Bốn phiên bản Hyundai Accent thế hệ mới ra mắt thị trường Việt Nam gồm 1.5 MT, 1.5 AT, 1.5 AT đặc biệt và 1.5 AT cao cấp. Giá bán của mẫu sedan hạng B này tại Việt Nam từ 439 đến 569 triệu đồng.

Ngoại thất

Tương tự các mẫu xe khác, Hyundai Accent 2024 cũng sở hữu trang bị khá khiêm tốn ở bản tiêu chuẩn. Theo đó, bản 1.5 MT của mẫu xe này chỉ có đèn pha Halogen, gương chiếu hậu chỉnh điện và vành thép 15 inch.

So với bản tiêu chuẩn, 1.5 AT có thêm trang bị như đèn sương mù, đèn hậu LED, vành hợp kim 15 inch, tay nắm cửa mạ crôm, gương chiếu hậu chỉnh điện/gập điện.

Từ bản 1.5 AT Đặc biệt, Hyundai Accent 2024 mới có đèn pha LED, đèn LED định vị ban ngày và gương chiếu hậu tích hợp sấy. Riêng bản 1.5 AT cao cấp được trang bị thêm vành hợp kim 16 inch.

Nội thất

Cũng như ngoại thất, trang bị nội thất của Hyundai Accent 2024 bản 1.5 MT khá “nghèo nàn”. Bản tiêu chuẩn này chỉ có những trang bị nội thất như vô lăng nhựa, ghế bọc nỉ, bảng đồng hồ cơ với màn hình đa thông tin 3,5 inch, hệ thống âm thanh 4 loa và điều hòa chỉnh cơ.

Bản 1.5 AT hơn bản tiêu chuẩn ở những trang bị như bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch, màn hình thông tin giải trí 8 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto không dây.

Trong khi đó, 2 bản 1.5 AT đặc biệt và 1.5 AT cao cấp có thêm vô lăng/ghế bọc da, vô lăng tích hợp lẫy chuyển số thể thao cũng như hệ thống âm thanh 6 loa.

Tính năng làm mát ghế trước, điều hòa tự động, cửa gió điều hòa/cổng USB Type C dành cho hàng ghế sau, cần số bọc da, ghế sau gập 60:40 đi kèm bệ tỳ tay và sạc điện thoại không dây chỉ dành cho bản cao cấp nhất.

Trang bị an toàn

Trang bị an toàn là điểm nhấn đáng chú ý của Hyundai Accent 2024. Mẫu sedan hạng B này cuối cùng cũng có các tính năng an toàn chủ động ADAS. Tuy nhiên, những tính năng này đương nhiên chỉ dành cho bản 1.5 AT cao cấp.

Cụ thể, Hyundai Accent 2024 bản 1.5 MT và 1.5 AT sở hữu 2 túi khí, phanh đĩa trên 4 bánh, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, trợ lực phanh BA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc cũng như đèn chiếu xa tự động bật/tắt. Khác biệt duy nhất giữa 2 bản này là 1.5 AT có camera lùi.

Ở bản 1.5 AT đặc biệt, xe có 4 túi khí, cảm biến hỗ trợ đỗ xe, cảm biến áp suất lốp, hệ thống ga tự động Cruise Control và giới hạn tốc độ.

Chỉ với bản 1.5 AT Cao cấp, Hyundai Accent 2024 mới có 6 túi khí, hệ thống hỗ trợ phòng tránh va chạm phía trước (FCA), hỗ trợ phòng tránh va chạm điểm mù (BCA), hỗ trợ phòng tránh va chạm khi lùi (RCCA), đèn pha tự động thích ứng (HBA), hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường (LFA), cảnh báo phương tiện phía trước di chuyển (LVDA), cảnh báo người lái mất tập trung và cảnh báo phương tiện đi tới khi mở cửa.

Thông số động cơ

Thông số động cơ là điểm chung của cả 4 phiên bản. Theo đó, dù ở phiên bản nào, Hyundai Accent 2024 cũng dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, tạo ra công suất tối đa 115 mã lực tại tua máy 6.300 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 144 Nm tại tua máy 4.500 vòng/phút.

Động cơ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp ở bản 1.5 MT hoặc hộp số tự động biến thiên vô cấp CVT ở 3 bản còn lại.

Hyundai Accent 2024 vẫn dùng hệ dẫn động cầu trước như thế hệ cũ. Bên cạnh đó, 3 chế độ lái bao gồm Eco, Normal, Sport, nhưng chỉ dành cho 2 bản 1.5 AT đặc biệt và 1.5 AT cao cấp.

Như vậy, có thể thấy sự chênh lệch về mặt trang bị ngoại thất, nội thất và an toàn của Hyundai Accent 2024 ở 4 phiên bản khá rõ ràng. Trong đó, bản 1.5 MT sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả cho người mua xe chạy dịch vụ.

Tuấn Minh