• huyet thanh

Mua rắn cực độc về làm thú cưng, bé trai 13 tuổi nguy hiểm tính mạng
thúy nga - 09:41 07/05/2022
Mua 3 con rắn lục về nuôi làm thú cưng, trong lúc thay chuồng cho rắn trẻ đã bị rắn cắn vào tay. Loài rắn cậu bé mua nuôi là rắn lục đuôi đỏ cắn cực độc.
 • Cứu bệnh nhân rắn cắn bằng huyết thanh kháng nọc đặc hiệu ngay tại tuyến tỉnh
  Thúy nga - 16:00 29/11/2021
  Thay vì phải chuyển đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Mai, lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ đã điều trị phương pháp đặc hiệu để cứu sống bệnh nhân bị rắn cắn gây rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu....
 • Tan máu bẩm sinh cần được phát hiện sớm
  Hồng Loan - 05:46 27/08/2021
  Tan máu bẩm sinh là hội chứng di truyền lặn của dòng hồng cầu, trong đó sự tổng hợp globin của phân tử globin, một thành phần quan trọng của hemoglobin chứa trong các hồng cầu bị giảm hoặc mất hẳn.
 • Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM: Điều trị hỗ trợ cứu sống bệnh nhân bị rắn cắn 
  An Quý - 08:45 31/03/2021
  Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết vừa tiếp nhận điều trị và cứu sống một nữ bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn trong tình trạng nguy kịch, liệt hoàn toàn, suy hô hấp và rối loạn nhịp tim rất nặng.
 • Dừng thuốc kháng virus
  Khánh Thủy (ghi) - 14:53 24/02/2021
  Câu hỏi bao giờ dừng thuốc vẫn là câu hỏi chưa có câu trả lời trên phạm vi toàn thế giới. Với trường hợp viêm gan mạn mà có HBeAg dương tính, Anti HBe âm tính thì với liệu trình xét nghiệm HBV-DNA dưới ngưỡng phát hiện trong 3 lần liên tiếp cách nhau 6 tháng, cộng thêm có chuyển đảo huyết thanh HBeAg từ dương tính thành âm tính, Anti HBe từ âm tính thành dương tính thì bác sĩ có thể cân nhắc dừng thuốc, nhưng sẽ vẫn phải theo dõi sát tình trạng bùng phát rất chặt chẽ.
--Quảng cáo---
 • Món ăn từ ba ba bổ huyết, thanh nhiệt
  18:10 14/11/2018
  Theo Đông y, ba ba vị ngọt, tính bình; vào can, thận. Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, lương huyết thanh nhiệt, bổ thận cường kiện gân cốt. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, đau nhức xương khớp do phong thấp, hội chứng lỵ mạn tính, huyết khối, huyết trắng, các dạng u bướu sưng nề.
 • Làm gì khi bị chó, mèo cắn?
  BS. Văn Bằng - 15:58 07/11/2018
  Khu nhà tôi có nuôi rất nhiều chó mèo vì thế tôi rất lo lắng khi có con nhỏ. Xin quí báo tư vấn nếu chẳng may bị chó mèo cắn thì cần xử lý thế nào?