Giáo dục

Huyện Cần Giờ (TPHCM) thí điểm cho học sinh xã Thạnh An đi học trở lại từ 4/10

  • Tác giả : Quỳnh Anh
Huyện Cần Giờ đã xây dựng phương án thí điểm cho học sinh ở xã Thạnh An đi học trở lại từ 4/10. Phương án này được trình UBND TP và Sở GD&ĐT phê duyệt

UBND TPHCM vừa gửi các sở, ban ngành và các quận huyện góp ý dự thảo Chỉ thị về điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn và phục hồi kinh tế sau ngày 30/9.

Theo đó, TPHCM tiếp tục tổ chức dạy học gián tiếp, dạy trên môi trường internet, dạy trên truyền hình, từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy học trực tiếp.

Đối với các loại hình đào tạo cho nhóm 18 tuổi trở lên, đã được tiêm đủ liều văcxin, có thể dạy học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn.

Riêng đối với huyện Cần Giờ, huyện đã xây dựng phương án thí điểm cho học sinh ở xã Thạnh An đi học trở lại từ 4/10. Phương án này được trình UBND TP và Sở GD&ĐT phê duyệt

Theo kế hoạch, huyện sẽ ưu tiên cho học sinh các khối lớp đầu và cuối cấp.

Cụ thể, đối với Trường THCS-THPT Thạnh An ở xã Thạnh An, Trường dự kiến cho 131 học sinh của 5 lớp, trong đó có 2 lớp khối 6, 2 lớp khối 9 và 1 lớp 12 đi học trở lại từ ngày 4/10. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Trường THCS-THPT Thạnh An nằm ở xã đảo Thạnh An, nơi đã đạt được tiêu chí vùng xanh an toàn trong một thời gian dài.

Hơn 90% giáo viên, nhân viên của trường đã được tiêm 2 mũi văcxin, số còn lại đang kẹt tại các tỉnh, thành phố ngoài TPHCM.

Trường Tiểu học Thạnh An cũng dự tính cho hơn 100 học sinh lớp 1, lớp 2 đi học trở lại.

Quỳnh Anh