--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hủy quyết định khen thưởng ông Võ Hoàng Yên

MINH HOÀNG - 13:15 09/04/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký văn bản hủy bỏ quyết định khen thưởng ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự.

Ngày 9/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận đã ký văn bản thu hồi quyết định khen thưởng đối với ông Võ Hoàng Yên và cộng sự sau khi những người này về khám, chữa bệnh ở huyện Bình Sơn hồi tháng 7/2020.

Ông Minh giải thích việc thu hồi quyết định khen thưởng ông Yên và cộng sự là do họ khám, chữa bệnh không có hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương. Sở Nội vụ Quảng Ngãi có trách nhiệm phối hợp với UBND huyện Bình Sơn thu hồi các hiện vật khen thưởng theo quy định.

Tuần trước, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) họp bàn phương án thu hồi những khoản chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yên và cộng sự.

Thu hoi khen thuong ong Yen anh 1

Ông Võ Hoàng Yên đến huyện Bình Sơn hồi tháng 7/2020. Ảnh: T.P.

"Chúng tôi giao cho UBND huyện chủ động khắc phục, thu hồi, hoàn trả lại tiền cho ngân sách đối với các khoản chi sai quy định khi mời ông Yên về khám, chữa bệnh. Các thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc này", ông Võ Văn Đồng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn, nói.

Lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn thừa nhận địa phương đã chi 200 triệu đồng để trả tiền vé máy bay, chi phí ăn, ở cho đoàn của ông Yên và chi phí cho lực lượng công an, đoàn viên, thanh niên bảo vệ an ninh trật tự, phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

Theo kết quả rà soát, ông Võ Hoàng Yên đã khám cho khoảng 776 người dân địa phương mắc các bệnh câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt, teo cơ... Tuy nhiên, sau 8 tháng, không có người nào khỏi bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cũng cho hay việc khám, chữa bệnh nhân đạo theo Thông tư 30/2014/TT-BYT là hoạt động từ thiện, miễn phí, nên việc sử dụng ngân sách Nhà nước để chi cho việc này là không phù hợp.

Hồi tháng 7/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi từng long trọng tổ chức lễ trao bằng khen đột xuất cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người dân của huyện và vùng lân cận.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Thị trường bánh Trung thu 2022:  “Vàng thau lẫn lộn”
Thời sự- Quỳnh Hương – Tuyết Vân - 08:43 19/08/2022
Thị trường bánh Trung thu năm nay khá nhộn nhịp, mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi lựa chọn các dòng bánh mới lạ, chưa rõ nguồn gốc, nhất là loại bánh siêu rẻ, tràn ngập "chợ mạng"...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---