Sản phẩm mới

Hướng dẫn tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

  • Tác giả : Ngọc Tuấn (TH)
ChatGPT là hệ thống chatbot được tạo bằng khoa học công nghệ GPT-3 (Generative Pretraining Transformer 3). Đây là một mô hình sử dụng công nghệ AI để xử lý tiếng nói hiện đại hiện nay.

ChatGPT đã trở thành ứng dụng thu hút nhiều người dùng mới nhanh nhất trong số các ứng dụng phổ thông trên mạng internet hiện nay. Báo cáo của Ngân hàng đầu tư UBS, dựa trên dữ liệu từ Similar Web, ChatGPT được OpenAI công bố cuối tháng 11/2022, thu hút 57 triệu người dùng sau một tháng. Tính đến 31/1, chatbot AI này đã đạt 100 triệu người dùng. Trung bình mỗi ngày trong tháng 1, nó thu hút 13 triệu người truy cập.

Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam:

Điều kiện cần có

Do hiện tại ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam. Sau khi tạo tài khoản xong thì có thể dùng IP Việt Nam để sử dụng.

- Cần có sẵn trình duyệt Opera: Opera có tích hợp sẵn VPN, giúp đổi IP sang nước khác ngoài Việt Nam.

- Nếu sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc, người dùng có thể cài tiện ích đổi IP qua cửa hàng Chrome.

- Tạo tài khoản ở trang web: https://www.smsredux.com/, đây là dịch vụ cho thuê số điện thoại để nhận mã PIN kích hoạt tài khoản khi cần thiết (do thuê bao Việt Nam +84xxxx chưa được hỗ trợ). Khách hàng sẽ cần nạp tiền vào tài khoản (click vào góc phải).

Các bước thực hiện

- Mở trình duyệt Opera.

- Nhấn vào biểu tượng Cài đặt -> Chọn Enable in Setting phần VPN.

- Nhấn vào VPN → Nhấn vào biểu tượng Nút nguồn để kích hoạt VPN.

- Tiếp theo, cần kiểm tra các số điện thoại tại các nước được Open AI hỗ trợ.

- Truy cập website https://whatismyipaddress.com để kiểm tra xem địa chỉ IP đã được đổi sang nước được hỗ trợ hay chưa. Nếu chưa được chuyển sang nước được Open AI hỗ trợ, hãy click vào chữ VPN trên thanh địa chỉ của Opera và chọn sang vị trí khác.

- Truy cập website http://chat.openai.com và thực hiện đăng ký bình thường. Đến bước yêu cầu nhập số điện thoại để nhận PIN thì truy cập website https://www.smsredux.com/. Click tiếp vào Quick Start và tìm kiếm "OpenAI/ ChatGPT". Click vào đó để nhận số điện thoại.

- Sau các bước trên, khách hàng có thể thử nghiệm ChatGPT bình thường. Đây là giao diện khi đăng nhập thành công. Khách hàng có thể tạo nhiều cuộc hội thoại khác nhau với ChatGPT.

Lưu ý

- Khi quá tải, website có thể hiện lỗi ChatGPT is at capacity right now.

- Nhấn vào dòng Get notified when we're back... và đăng nhập email. Sau đó ấn Submit.

- Sau đó, vào lại https://chat.openai.com và cửa sổ đăng nhập xuất hiện trở lại.

Ngọc Tuấn (TH)