Công nghệ mới

Huawei Watch GT 4: Đối thủ của Apple Watch Series 9 trình làng

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Sau một thời gian xuất hiện dưới dạng tin đồn thì mới đây, đồng hồ Huawei Watch GT 4 đã ra mắt với hai tùy chọn kích thước 41mm, 46mm và công nghệ TruSeen 5.5+ được nâng cấp.

HUAWEI vừa tổ chức sự kiện ra mắt mẫu WATCH GT 4 tại thị trường quốc tế với nhiều sự cải tiến mới. Cả 2 phiên bản 41mm và 46mm đều mang đến sự nâng cấp đáng chú ý về cảm biến TruSeen 5.5+ giúp theo dõi sức khỏe chính xác hơn và thời lượng pin ấn tượng.

HUAWEI WATCH GT 4 41mm và 46mm đều sở hữu màn hình AMOLED cùng độ phân giải 466 x 466 pixels, kích thước lần lượt là 1.32inch và 1.43inch. Phiên bản 41mm có thiết kế mặt đồng hồ bo tròn đem cảm giác nữ tính, nhỏ gọn hơn để phù hợp với tay của phái nữ. Trong khi đó, thiết kế của phiên bản 46mm được gọi là “octagonal design” (tạm dịch: Hình bát giác) với những đường nét hầm hố, sắc cạnh hơn với thiết kế bát giác” sẽ phù hợp hơn dành cho phái mạnh.

Cả hai đều có thời lượng pin tốt hơn 20% so với mẫu Huawei GT 3 tương ứng. Dòng sản phẩm mới cũng đi kèm với chế độ Always-On Display được cải tiến, có thể hiển thị nhiều thông tin hơn tới 20% so với trước đây.

Một tính năng mới khác của Huawei Watch GT 4 là quản lý chu kỳ kinh nguyệt 3.0. Huawei cho biết nó có độ chính xác cao hơn 15% trong các dự đoán trong ngày đầu tiên so với các đồng hồ thông minh thông thường. Công nghệ này theo dõi nhịp tim trong, nhiệt độ khi ngủ và các yếu tố sinh lý khác để dự đoán chu kỳ kinh nguyệt, sau đó ghi lại các triệu chứng theo thời gian thực.

Để tập thể dục ngoài trời, Huawei đã trang bị cho Watch GT 4 GNSS năm hệ thống, băng tần kép cung cấp khả năng định vị chính xác hơn 30%, ngay cả khi bạn bị bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng. Đồng hồ có thể theo dõi nhiều môn thể thao khác nhau (100+).

Tính năng Stay Fit mới sẽ giúp bạn theo dõi lượng calo nạp vào bằng dữ liệu sức khỏe theo thời gian thực. Vòng hoạt động cung cấp thông tin nhanh chóng về hoạt động của bạn trong ngày (nó hiển thị lượng calo đã đốt cháy, thời gian tập thể dục và hoạt động khi đứng).

Huawei Watch GT4 hoạt động với cả điện thoại thông minh Android và iOS, được tích hợp với các ứng dụng như Strava, Komoot, Runtastic và Petal Maps của Huawei. Nó cũng có thể hiển thị các tin nhắn từ SMS, WhatsApp, Instagram, Facebook Messenger, Skyp, Signal, Telegram và Viber, cũng như gửi lại các câu trả lời nhanh chóng. Đồng hồ cũng hỗ trợ gọi Bluetooth.

Huawei cho biết dòng sản phẩm này đạt chuẩn kháng bụi IP68 và chống nước 5ATM. Ngoài ra, thiết bị cũng tích hợp tính năng màn hình luôn bật (Always On Display). Tương tự các sản phẩm tiền nhiệm, Watch GT4 có thể kết nối với cả điện thoại thông minh Android và iOS.

Thiết bị được bán ra tại thị trường châu Âu với mức giá khởi điểm từ 250 Euro. Bản cao cấp nhất với kích thước 46mm cùng khung viền và dây đeo bằng thép có giá 350 Euro. Watch GT4 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch Series 9, Samsung Galaxy Watch6 Series.

Tuấn Huy (T/H)