--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Houthi tiến hành Chiến dịch Bão tạp Yemen II, sử dụng UAV và tên lửa tấn công cả UAE và Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 19:30 24/01/2022

Ngày 24/1, lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) tiến hành chiến dịch Bão táp Yemen 2, tấn công Ả rập Xê út và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV)

Houthi tiến hành cuộc tấn công vào Ả rập Xê út vào đêm ngày 23, rạng ngày 24/1, đánh vào thành phố Dhahran miền nam tỉnh Asir và một số địa bàn ở tỉnh Jizan.

Theo các hãng truyền thông của Ả rập Xê út, một số nhà máy và phương tiện cơ giới bị hư hỏng nặng khi tên lửa Ansar Allah tấn công khu công nghiệp ở Jizan và Dhahran al-Janub.

2 người Sudan và Bangladesh bị thương ở tỉnh Jizan. Không có thêm thông tin về thương vong nhân sự.

Tên lửa Houthi bắn trúng khu công nghiệp Jizan
Tên lửa Houthi bắn trúng khu công nghiệp phía nam thành phố Dhahran tỉnh Asir.

Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu tuyên bố ngăn chặn thành công các cuộc tấn công bằng tên lửa của Houthi trên không phận Yemen, phá hủy 2 UAV tự sát trên không phận tỉnh al-Jawf.

Rạng sáng ngày 24/1, truyền thông địa phương UAE cho biết, trên bầu trời quốc gia này có nhiều tiếng nổ.

Theo Bộ Quốc phòng UAE, lực lượng phòng không quốc gia đã đánh chặn và phá hủy 2 tên lửa. Không có thông tin về thương vong nhân sự.

Lực lượng phòng không UAE đánh chặn tên lửa Houthi

Phát ngôn viên Lực lượng vũ trang Yemen, chuẩn tướng Yahya al-Sari thông báo chi tiết Chiến dịch Bão Yemen 2, sử dụng tên lửa và UAC tấn công các mục tiêu nhạy cảm của UAE và Ả rập Xê út, giáng trả các cuộc không kích dữ dội của không quân Liên quân Ả rập Xê út vào các thành phố Saada, Al-Hudaydah và Imran.

Những cuộc không kích này đã khiến hơn 100 người thiệt mang và 300 người khác bị thương.

Chuẩn tướng al-Sari cho biết: “Chiến dịch tấn công này được thực hiện nhằm đánh trả tương xứng với sự leo thang xâm lược của liên minh Mỹ - Ả-rập Xê-út - UAE, cũng như những tội ác của Liên minh đối với người dân Yemen”.

Chiến dịch Bão Yemen 2 được tiến hành sâu trong lãnh thổ của UAE và Ả rập Xê-út. Lực lượng Hou thi sử dụng một số tên lửa Zulfiqar tấn công vào Căn cứ Không quân Al Dhafra và những mục tiêu quan trọng ở Abu Dhabi, thủ đô UAE.

Một số vị trí xung yếu và quan trọng ở Dubai cũng bị Houthi tấn công bằng UAV Samad 3 tấn công. Khu vực Sharora (phía nam Ả rập Xê út) bị tấn công bằng các UAV Samad 1 và Qasef 2K. Các vị trí quân sự quan trọng và nhạy cảm ở Jizan và Asir cũng bị Houthi tấn công bằng nhiều tên lửa đạn đạo với độ chính xác cao.

Theo tướng Sari, các Lực lượng sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tiến công với cường độ cao hơn nhằm ngăn chặn sự leo thang ném bom của UAE và Ả rập Xê út.

Phát ngôn viên phong trào kháng chiến Ansar Allah khuyên các công ty và nhà đầu tư nước ngoài tại UAE nên rời khỏi đất nước này vì đã trở thành mục tiêu và môi trường kinh doanh không an toàn. Lực lượng Houthi sẽ tiếp tục tấn công UAE cho đến khi Liên minh quân sự do Ả rập Xê út chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược và bao vây phong tỏa Yemen ”.

Cuộc tấn công ngày 24/1 là cuộc tấn công bằng tên lửa và UAV thứ 2 đánh vào lãnh thổ UAE. Houthi đã tiến hành Chiến dịch Bão táp Yemen 1 ngày 17/1, sử dụng UAV tấn công vào Abu Dhabi, gây lên một vụ hỏa hoạn lớn ở khu vực công nghiệp Musaffah, khiến 9 người thiệt mạng và thương vong.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---