--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Họp báo thông tin chính thức vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành tử vong

HẢI CHÂU - 20:06 31/12/2021

Chiều tối ngày 31/12, Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin chính thức vụ việc bé N.T.V.A (8 tuổi) bị “mẹ kế” bạo hành dẫn đến tử vong xảy ra tại quận Bình Thạnh.

Buổi họp báo do Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh chủ trì.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về kết quả điều tra vụ việc bạo hành trẻ em trên địa bàn, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng Công an quận Bình Thạnh, cho biết: “Chúng tôi đã khởi tố, bắt giam đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang về hành vi hành hạ trẻ em; đến sáng 31/12, đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột cháu V.A) vì có vai trò giúp sức hành vi ngược đãi, hành hạ trẻ em”.

hop-bao-bao-hanh.jpeg
Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng Công an quận Bình Thạnh thông tin về kết quả điều tra vụ bạo hành trẻ em trên địa bàn.

Theo Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, hiện nay cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vai trò của bị can Thái trong vụ việc.

“Nếu đủ yếu tố, đủ cơ sở thì chúng tôi sẽ thay đổi tội danh của hai đối tượng trên. Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra để đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội. Công an TP Hồ Chí Minh cũng như Công an quận Bình Thạnh sẽ cương quyết xử lý đối với những đối tượng này”, Thượng tá Đạt nói.

Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, sự việc bạo hành khiến bé gái 8 tuổi tử vong là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận. "Sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an quận vào cuộc điều tra, làm rõ và xác định hành vi của các đối tượng để đưa ra xét xử đúng người, đúng tội. Đây sẽ là vụ án được đưa ra xét xử làm án điểm để răn đe cho toàn xã hội”, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 28/8, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, "dì ghẻ") về tội "hành hạ trẻ em".

Đến ngày 31/12, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố bị can, bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, bố bé V.A) về hành vi giúp sức cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Dương: Hơn 35.000 căn cước công dân chưa tìm được chủ
Thời sự- Pv - 11:01 15/08/2022
Các bưu điện và công an địa phương chưa thể phát 35.326 thẻ căn cước công dân (CCCD) đến tay người dân vì chưa tìm được chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---