--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Honda Việt Nam cùng Cục Cảnh sát giao thông ký hợp tác về an toàn giao thông

MT - 10:29 31/03/2022

Ngày 30/3, Công ty Honda Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động an toàn giao thông 3 năm, giai đoạn 2022 - 2024.

an-toan-giao-thong.jpg
Ông Daiki Mihara, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam ký kết hợp tác với đại diện Cục Cảnh sát giao thông - Cục trưởng Nguyễn Văn Trung.

Theo đó, chương trình có các hoạt động chính trong thời gian tới gồm có hoạt động đào tạo.

Honda Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng giảng dạy và lái xe ô tô và mô tô phân khối lớn an toàn dành cho hướng dẫn viên Cục Cảnh sát giao thông, cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng này; trao đổi và chia sẻ tài liệu, giáo trình đào tạo lái xe mô tô phân khối lớn và ô tô.

an-toan-giao-thong-1.jpg
Honda Việt Nam nhận giấy khen từ Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông vì những đóng góp cho hoạt động an toàn giao thông giai đoạn 2019 - 2021.

Bên cạnh đó là phối hợp, nghiên cứu, thực hiện truyền thông, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phối hợp hoàn thiện giáo trình và tham gia Ban giám khảo các cuộc thi về an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học, trung học phổ thông, thanh niên và các chương trình truyên truyền giáo dục về an toàn giao thông khác của Honda Việt Nam.

Cùng với đó là hoạt động thống kê và phân tích dữ liệu tai nạn giao thông. Hai bên sẽ phối hợp thu thập dữ liệu và phân tích nguyên nhân gốc rễ tai nạn giao thông, từ đó trao đổi, đề xuất các giải pháp, xây dựng lộ trình nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

an-toan-giao-thong-2.jpg
3Honda Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông sẽ tập trung phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, tuyên truyền ATGT trong giai đoạn 2022 - 2024.

Ngoài ra, còn có các hoạt động phối hợp khác như nghiên cứu cách giải quyết, xử lý đối với xe mô tô không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khi tham gia giao thông…

Honda Việt Nam cho biết, trong giai đoạn 2016 - 2019, các chương trình đào tạo an toàn giao thông do hai bên phối hợp triển khai đã thu được những kết quả nhất định, nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho các chiến sĩ cảnh sát giao thông trên cả nước.

an-toan-giao-thong-3.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết.

Đồng thời, nâng cao kiến thức kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân thông qua việc phối hợp triển khai rộng khắp các hoạt động tuyên truyền và đào tạo.

Các hoạt động cụ thể gồm tổ chức tập huấn và đào tạo lái xe mô tô, xe phân khối lớn ô tô cho 351 cán bộ chiến sĩ nòng cốt thuộc Cục Cảnh sát giao thông và 150 cán bộ, chiến sĩ công an các tỉnh/thành phố, đào tạo an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho đa dạng các đối tượng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 2 khuyến nghị mới về vắc-xin Covid-19
  Sức khỏe mới- Thúy Nga - 15:34 19/08/2022
  Lỗ hổng vắc-xin được WHO cho là một trong những vấn đề chính khiến đại dịch kéo dài, số ca bệnh nặng và tử vong vẫn cao.
 • Đánh thức tiềm năng thể thao qua gene di truyền
  Công nghệ- PV - 15:23 19/08/2022
  Cho đến nay, 155 gene liên quan tới năng lực thể thao đã được phát hiện và con số này ngày càng tăng lên, trong đó đáng chú ý là gene ACTN3. Điều này có nghĩa rằng chúng ta có thể xác định tiềm năng thể thao của một người thông qua giải mã gene.
 • Một số virus có thể gây bệnh Alzheimer
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:45 19/08/2022
  Thí nghiệm thực hiện trên não người của Đại học Tufts và Đại học Oxford cho thấy virus thủy đậu kết hợp với virus mụn rộp (hoặc zona thần kinh) có thể gây ra bệnh Alzheimer.
 • Các biến thể phụ đang lây nhanh ở Việt Nam
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay tại Việt Nam đang có 4 biến thể phụ của Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.12.1 và BA.2.74) với khả năng lây lan nhanh hơn chủng gốc. Vậy người dân cần phải làm gì để phòng chống biến thể mới này?
 • Sữa nhiều chất béo có thể khiến triệu chứng ợ chua nặng hơn
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Ợ chua là triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày (dịch dạ dày trào ngược lên thực quản). Ngoài ợ chua, người bệnh trào ngược dạ dày dễ ho, hôi miệng, khó nuốt, tiêu hóa thức ăn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ, khoảng 60 triệu người Mỹ bị ợ chua, ợ nóng ít nhất một lần mỗi tháng.