Giáo dục

Hơn 880.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

  • Tác giả : Thanh Tuyền
(khoahocdoisong.vn) - Đã có hơn 880.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT; trong đó, hơn 636.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng tính tới 3h chiều 30/6.

Đó là thông tin được bà Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cung cấp cho báo chí.

Năm nay, chính sách tuyển sinh về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2019. Các trường đại học phát huy tự chủ, đưa ra nhiều phương án tuyển sinh kết hợp để thí sinh lựa chọn. Bộ GD&ĐT tiếp tục hỗ trợ các trường "lọc ảo" trong xét tuyển đợt 1.

Bộ GD&ĐT đã xây dựng và hoàn thiện các phần mềm báo cáo xác định chỉ tiêu tuyển sinh và cổng thông tin tuyển sinh để hỗ trợ các trường trong việc khai báo và công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng xác định chỉ tiêu tuyển sinh; khai báo và công khai chính xác, đúng quy định thông tin tuyển sinh.

Liên quan tới vấn đề đảm bảo an toàn, minh bạch cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ sẽ tăng cường các giải pháp kỹ thuật, đặc biệt là công tác thanh tra, kiểm tra. Bộ GD&ĐT đặt ra yêu cầu rất cụ thể đối với cán bộ, giảng viên đại học được trưng tập làm công tác thanh tra, kiểm tra. Nếu trường nào cử cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn thì Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng.

Năm 2020, thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 8/8. Trong ngày 9/8, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn vào buổi sáng (120 phút), Toán vào buổi chiều (90 phút). Môn Ngoại ngữ được tổ chức thi vào chiều 10/8, thời gian làm bài là 60 phút.

Thanh Tuyền