--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 42 tấn chất thải nguy hại chôn giấu trong xí nghiệp Bóng đèn Điện Quang

THỤY BÌNH - 09:30 25/04/2022

Ngày 25/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa tiến hành khai quật các vị trí bên trong xí nghiệp đèn ống của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang (TP Biên Hoà), phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại chưa qua xử lý ra môi trường.

Cụ thể, trong 2 ngày kiểm tra và khai quật trong xí nghiệp này, lực lượng chức năng phát hiện tại hầm bê tông thiết kế âm dưới đất bên trong xí nghiệp và ngoài sân có hơn 42 tấn chất thải là miếng thủy tinh nhiễm chất thải nguy hại, nước thải từ quá trình xay nghiền bóng đèn thải.

chatthai1.jpg

Lực lượng chức năng kiểm tra hầm chứa chất thải bên trong xí nghiệp bóng đèn Điện Quang. (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai).

Theo cơ quan chức năng, trong vỏ bóng đèn thải có chứa thủy ngân và lưu huỳnh nên độc hại nếu không được xử lý theo quy định. Qua kiểm tra nhanh nước thải tại đây, cơ quan chức năng xác định độ PH vượt 7 lần cho phép.

Toàn bộ số chất thải này sau đó sẽ được giao cho một đơn vị có chức năng xử lý chất thải nguy hại thu gom, xử lý theo quy định.

Theo kế hoạch, ngày 25/4, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục khai quật tại các vị trí nghi vấn khác bên trong xí nghiệp này để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Trước đó, chiều ngày 20/4, cơ quan công an bắt quả tang công nhân của xí nghiệp đèn ống đang tiêu hủy các vỏ bóng đèn thải không đúng quy định. Bước đầu, các công nhân này khai nhận thực hiện xay nghiền từ ngày 8/3/2022 cho đến nay.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện gần 5 tấn thủy tinh có hóa chất và gần 370 nghìn bóng đèn thải chưa kịp xay nghiền đựng trong các sọt. Ngoài ra, lực lượng công an cũng phát hiện 2 hầm bê tông chứa chất thải xây âm dưới đất bên trong khuôn viên xí nghiệp.


(0) Bình luận
Nổi bật
Thị trường bánh Trung thu 2022: “Vàng thau lẫn lộn”
Thời sự- Quỳnh Hương – Tuyết Vân - 08:43 19/08/2022
Thị trường bánh Trung thu năm nay khá nhộn nhịp, mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi lựa chọn các dòng bánh mới lạ, chưa rõ nguồn gốc, nhất là loại bánh siêu rẻ, tràn ngập "chợ mạng"...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • BĐS Sun Property: Bảo chứng cho giá trị bền vững theo thời gian
  Địa ốc- PV - 09:43 18/08/2022
  ‏Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản (BĐS) là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.
 • Sẽ xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
  Thời sự- PV. - 08:52 18/08/2022
  Mặc dù lực lượng Công an bắt quả tang nhân viên bar 80 Mã Mây đang bơm “bóng cười” cho khách, tuy nhiên, người của quán đã lao vào chửi bới, chống đối, thách thức Công an và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định...
 • Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động các nhà hát
  Thời sự- PV. - 08:51 18/08/2022
  Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 853-TB/TU về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, Hà Nội sẽ tiến tới thực hiện mô hình đầu tư công, quản trị tư nâng cao hiệu quả hoạt động nhà hát.
 • Thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông
  Thời sự- Duy Lộc - 17:21 17/08/2022
  Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.
 • Nguy hiểm tính mạng vì chủ quan u giáp lành tính
  Sức khỏe mới- BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - 15:18 17/08/2022
  U giáp lành tính rất hay gặp, đặc biệt là ở vùng núi cao, dân tộc. Bệnh nhân đến viện thường u to, chèn ép gây khó thở, ăn uống vướng, có khi khàn tiếng.