--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hôm nay, những kẻ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên hầu tòa

PV - 05:35 26/12/2019

Phiên tòa xét xử vụ án sát hại nữ sinh giao gà được bắt đầu từ 8h ngày 26 và kéo dài đến hết ngày 28/12.

hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 1
Trong 3 ngày từ ngày 26 đến 28/12, tại Sân vận động tỉnh Điện Biên, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên sẽ tiến hành xét xử lưu động vụ án sát hại nữ sinh giao gà xảy ra trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 2
9 bị can liên quan tới vụ án này bị truy tố về các tội: Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm. 6/9 bị can phải đối mặt với khung hình phạt từ 20 năm, chung thân đến tử hình.
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 3
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên: khoảng 18h ngày 4/2/2019 Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng đã cùng nhau dùng phương tiện nguy hiểm bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản của Trần Thị Hiền - là mẹ của Cao Mỹ Duyên theo yêu cầu của Vì Văn Toán. Trong ảnh: Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên.
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 4
Trong quá trình bắt và giữ Cao Mỹ Duyên tại nhà Bùi Văn Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên từ ngày 4 đến 6/2/2019, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm nữ sinh này. Trong ảnh: Lực lượng chức năng khám nghiệm nhà của Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu - nơi được nhận định là hiện trường chính của vụ án thông qua lời khai của các bị can cùng chứng cứ, tài liệu thu thập được.
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 5
Ngay sau khi thực hiện hành vi dùng vũ lực bắt cóc Duyên, Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã chiếm đoạt tài sản, tổng giá trị 10.370.000 đồng của Duyên. Trong ảnh: Lực lượng chức năng đưa Vương Văn Hùng tới thực nghiệm hiện trường tại nhà của Bùi Văn Công.
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 6
Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương đã cùng các bị can khác thực hiện một lần hành vi hiếp dâm đối với nữ sinh. Nhằm che giấu hành vi phạm tội, các bị can Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng đã cùng nhau tước đoạt sinh mạng Cao Mỹ Duyên. Trong Ảnh: Dẫn giải Bùi Văn Công đi thực nghiệm hiện trường.
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 7
Trong suốt quá trình phạm tội, Vì Văn Toán là người chủ mưu, cầm đầu...
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 8
Bùi Văn Công là người khởi xướng và là người thực hành tích cực, các bị can khác là những người thực hành và người giúp sức.
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 9
Ngày 6/2/2019, Bùi Thị Kim Thu (ảnh) đã chứng kiến Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, Thu tiếp tục chứng kiến Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng bàn bạc và giết Duyên. Bùi Thị Kịm Thu đã không tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền.
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 10
Vương Văn Hùng (ảnh) là đối tượng đầu tiên bị tạm giữ hình sự sau khi phát hiện thi thể nạn nhân. Qua đấu tranh, đối tượng Hùng khai nhận chính hắn đã gọi điện thoại vào tối 30 Tết, yêu cầu nạn nhân giao gà đến khu vực chợ C13, phường Thanh Trường, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Sau đó lại thay đổi địa điểm đến căn nhà vắng chủ tại đội 11, xã Thanh Nưa.
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 11
Cũng từ lời khai của đối tượng Vương Văn Hùng, cơ quan chức năng tiếp tục tạm giữ Bùi Văn Công, đối tượng cùng với Hùng đã gây ra cái chết của nạn nhân Duyên.
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 12
Cơ quan công an đã khẩn trương bí mật kiểm tra và phát hiện trên chiếc xe tải của đối tượng Bùi Văn Công (chồng của Bùi Thị Thu, người đầu tiên phát hiện ra xác nạn nhân Duyên), có nhiều vết máu và nghi ngờ có dấu hiệu liên quan đến vụ án. Từ đây, nhiều nút thắt trong vụ án bắt đầu được tháo gỡ. Trong ảnh: Chiếc xe tải có vết máu nạn nhân Cao Mỹ Duyên tại trụ sở Công an tỉnh Điện Biên.
 
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 13
Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng có nhiều bị can với rất nhiều tình tiết phức tạp, thậm chí có nhiều bị can bị truy tố từ 4 đến 5 tội, nhiều tiền án, tiền sự; nhiều bị can có quan hệ gia đình vợ - chồng, anh em ruột thịt, hoặc nghiện ma túy... 
hom nay xet xu vu an nu sinh giao ga o dien bien hinh 14
Được biết, đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị phục vụ cho việc xét xử vụ án đã được chuẩn bị rất kỹ. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày diễn ra phiên xét xử cũng đã được Công an tỉnh Điện Biên lên kế hoạch chi tiết. Hơn 100 cảnh sát được huy động để bảo vệ phiên tòa. 9 bị cáo được giam giữ tại 4 địa điểm khác nhau. Trong ảnh: Sân vận động tỉnh Điện Biên nơi diễn ra phiên tòa.

 


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---