--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh Hải Phòng sẽ được xét nghiệm xác suất Covid-19 từ bậc mầm non

NGUYÊN KHÔI - 15:22 07/10/2021

Hải Phòng sẽ tổ chức xét nghiệm xác suất SARS-CoV-2 5% học sinh tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT.

UBND TP Hải Phòng đã có văn bản 7135/UBND-VX đồng ý tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 xác suất 5% học sinh các cấp học từ mầm non đến THPT theo đề nghị của Sở GD&ĐT.

Theo đó. Thành phố sẽ triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (mẫu gộp 10) cho học sinh các cấp học với xác suất lấy mẫu 5% cho mỗi khối học/mỗi trường. Kinh phí xét nghiệm do Thành phố chi trả.

Đối với các trường mầm non, các đơn vị lấy mẫu theo xác suất 5% đối với trẻ em toàn trường; chỉ thực hiện xét nghiệm các trẻ em mầm non nếu được phụ huynh xác nhận đồng ý và có biểu hiện lâm sàng ho, sốt, khó thở.

Sở GD&ĐT giao thủ trưởng các đơn vị giáo dục chủ động theo dõi lịch xét nghiệm SARS-CoV-2. Các đơn vị giáo dục chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất để việc xét nghiệm SARS-CoV-2 được thuận lợi và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch (bố trí phòng để tổ chức xét nghiệm, chuẩn bị ghế ngồi…).


(0) Bình luận
Nổi bật
87,8% thí sinh thi tốt nghiệp THPT sử dụng kết quả tuyển sinh đại học
Thời sự- Thúy Nga - 15:52 06/07/2022
Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại 2.243 điểm thi với trên 42.000 phòng thi. Thí sinh F0 có phòng thi riêng. 87,8% thí sinh thi tốt nghiệp THPT sử dụng kết quả tuyển sinh đại học.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---