Giáo dục

Học sinh Hải Phòng đi học trở lại

  • Tác giả : Minh Trí
(khoahocdoisong.vn) - Học sinh các cấp Hải Phòng đã đi học trở lại từ ngày hôm nay, 8/3 theo quyết định của UBND TP Hải Phòng.

Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, tại Văn bản số 1339/UBND-VX ngày 4/3/2021, UBND TP Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo thực hiện một số nội dung kể từ 18h00 ngày 4/3/20021. Theo đó, học sinh các cấp được đi học trở lại từ ngày 8/3.

Từ ngày 2 - 5/3, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng thành lập 4 đoàn công tác để kiểm tra việc chuẩn bị cho dạy học trực tiếp khi học sinh đi học trở lại tại các nhà trường.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh Hải Phòng thực hiện việc học trực tuyến.

Với học sinh tiểu học, khối 1, 2 dừng học trực tuyến, giao bài theo nhiều hình thức khác nhau tùy điều kiện các trường. Học sinh khối 3, 4, 5 ôn tập trực tuyến, không dạy kiến thức mới. Với học sinh bậc THCS và THPT học bài mới trực tuyến từ 22/2.

Cũng theo văn bản này, Hải Phòng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản.

TP Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) nhưng không được tập trung quá 20 người;

Các chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố hiện đang hoạt động tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi/đến từ các vùng dịch.

Minh Trí