Khám phá

Hoảng hồn thấy sinh vật giống "người ngoài hành tinh" đu bám trên trần nhà

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Một người đàn ông tên Hari Toae ở Bali, Indonesia, phát hiện một sinh vật kỳ quái có cánh, 4 xúc tu, di chuyển lộn ngược trên trần nhà. Sinh vật này có 2 cánh và 4 xúc tu với chiều dài khác nhau, trông giống người ngoài hành tinh.
“Dung hinh” sinh vat giong nguoi ngoai hanh tinh du bam tren tran nha
Anh Hari quyết định giữ sinh vật qua đêm trước khi chuyển đi vì nó dường như đang tìm nơi trú ẩn tránh mưa.
“Dung hinh” sinh vat giong nguoi ngoai hanh tinh du bam tren tran nha-Hinh-2
Mặc dù chủ nhà không xác định được loại sinh vật này, nhưng đùa rằng nó trông giống người ngoài hành tinh và không nằm trong khu phố của anh ta.
“Dung hinh” sinh vat giong nguoi ngoai hanh tinh du bam tren tran nha-Hinh-3
Cộng đồng mạng cho rằng đó có thể là một loại bướm đêm Arctiinae, có đặc điểm giống với Creatonotos gangis, loài bướm đêm từ Đông Nam Á và Úc.
“Dung hinh” sinh vat giong nguoi ngoai hanh tinh du bam tren tran nha-Hinh-4
Creatonotos gangis - một loài bướm thuộc họ bướm đêm (ngài), là loài bản địa của Trung Quốc, nhiều nước thuộc Đông Nam Á, và Bắc Australia.
“Dung hinh” sinh vat giong nguoi ngoai hanh tinh du bam tren tran nha-Hinh-5
Creatonotos gangis có tổng hợp cả 4 màu sắc trắng, đen, đỏ, vàng trên cùng một cơ thể. Và đặc biệt nhất là 4 cái vòi "lông lá" khiến nó trông giống sinh vật ngoài hành tinh - chúng được gọi là coremata. Coremata là những cơ quan phát mùi. Chỉ ngài đực mới có chúng, với vai trò tiết ra pheromone thu hút bạn tình.
“Dung hinh” sinh vat giong nguoi ngoai hanh tinh du bam tren tran nha-Hinh-6
Từ thời kỳ còn là sâu, Creatonotos gangis luôn chọn các loài cây tiết ra pyrrolizidine alkaloid (PA) với nồng độ cao nhất (PA là chất độc do thực vật tiết ra khi bị động vật tấn công). Lý do là vì, sinh vật giống người ngoài hành tinh này không muốn phải cạnh tranh với quá nhiều loài vật khác.
“Dung hinh” sinh vat giong nguoi ngoai hanh tinh du bam tren tran nha-Hinh-7
Hơn nữa, PA là thứ cần thiết để 4 cái vòi coremata sau này phát triển mạnh hơn. Lượng PA tích luỹ càng nhiều, coremata càng lớn, và pheromone tiết ra càng mạnh. Còn nếu như vòi quá ngắn, chúng chẳng thể kết đôi được nữa.

Mời quý độc giả xem thêm video: Thực hư bằng chứng người ngoài hành tinh “đổ bộ” Trái Đất năm 1947.

Thiên Trang (TH)