--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hoàng Anh Gia Lai bị đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

THIÊN ÂN - 07:42 20/05/2022

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có quyết định đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng đối với CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) kể từ ngày 17/5. Đồng thời, HAG bị phạt hành chính 3 tỷ đồng.

Theo UBCKNN, HAG bị xử phạt về hành vi không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Cụ thể, HAG đã dùng cổ phiếu của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HNG) bảo đảm cho khoản trái phiếu của Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Tây Nguyên tại tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, khoản nợ lãi quá hạn đối với khoản trái phiếu này, tổ chức tín dụng đã bán 20 triệu cp HNG vào ngày 7/1/2022 và bán 5.4 triệu cổ phiếu HNG vào ngày 10/1/2022 trên tài khoản chứng khoán của HAG để thu hồi nợ.

ctcp-hoang-anh-gia-lai.png
HAG bị phạt hành chính 3 tỷ đồng

Mặc dù vậy, Hoàng Anh Gia Lai lại không báo cáo về việc dự kiến giao dịch đối với giao dịch nêu trên.

Do đó, UBCKNN đã quyết định đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng đối với HAG kể từ ngày 17/5, đồng thời phạt hành chính Công ty này số tiền 3 tỷ đồng.

Được biết, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT HAG đang đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT HNG.

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE) có tiền thân của công ty là xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku do ông Đoàn Nguyên Đức sáng lập năm 1993. Đến năm 2006 được chuyển đổi thành CTCP HAGL.

Hoàng Anh Gia Lai chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE năm 2008 với mã chứng khoán là HAG.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---