--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ các nước hạ lưu sông Mekong phát triển bền vững

AN QUÝ - 06:25 09/04/2022

Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper khẳng định, không chỉ được định hình bởi Hà Nội và TPHCM, những nơi như Cần Thơ sẽ đóng vai trò quan trọng đối với quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ trong 25 năm tới.

Ông Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, đã có chuyến thăm chính thức Cần Thơ từ ngày 7 - 8 tháng 4 năm 2022.

Tại buổi làm việc với Bí thư thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh, đại sứ Knapper đã trao đổi về các ưu tiên của mối quan hệ song phương như biến đổi khí hậu, y tế, và giáo dục.

dai-su-knapper-gap-bi-thu-thanh-uy-can-tho-le-quang-manh.jpg
Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper gặp Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh. 

Ông cũng tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, với quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam, và với việc giải quyết các thách thức mà khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối diện.

Cũng trong chuyến thăm, đại sứ Knapper đã có cơ hội thăm đồng bằng sông Cửu Long bằng thuyền cùng các nhà sinh thái học để trực tiếp tìm hiểu các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với môi trường, các cộng đồng, y tế công cộng, và kinh tế.

Đại sứ đã gặp các chuyên gia về môi trường của viện DRAGON-Mekong để thảo luận về các nghiên cứu tiên tiến và các khóa đào tạo của viện, cũng như ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trên các đồng bằng lớn như đồng bằng sông Cửu Long.

Thông qua Quan hệ Đối tác Mekong-Hoa Kỳ, Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ các nước ở khu vực hạ lưu sông Mekong thúc đẩy sự ổn định, hòa bình, thịnh vượng, và phát triển bền vững.

Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam đã tài trợ rất nhiều chương trình về quản lý rừng, đa dạng sinh học và bảo tồn khắp đất nước, để giúp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính và thích ứng với các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

dai-su-knapper-di-thuyen-tham-song-hau-cung-cac-nha-moi-truong-hoc..jpg
Đại sứ Knapper đã có cơ hội thăm đồng bằng sông Cửu Long bằng thuyền cùng các nhà sinh thái học để trực tiếp tìm hiểu các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với môi trường, các cộng đồng, y tế công cộng, và kinh tế.

Đại sứ Knapper cũng đã tham dự lễ khai trương Hệ thống làm sạch sông ngòi “The Interceptor 003”, một cỗ máy sử dụng năng lượng mặt trời để thu gom rác thải trên sông Cần Thơ.

Mục đích của chương trình là giảm lượng rác thải từ sông ngòi đổ ra đại dương. Khi vận hành hết công suất, máy Interceptor 003 có thể thu gom tới 50.000kg rác thải trên sông Cần Thơ mỗi ngày.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---