--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hỏa hoạn kinh hoàng tại Mỹ, ít nhất 19 người chết

PHONG VŨ - 09:30 10/01/2022

Máy sưởi bị trục trặc đã khiến một chung cử tại New York (Mỹ) bốc cháy kinh hoàng, khiến ít nhất 19 người chết, trong đó có 9 em nhỏ.

Lãnh đạo cơ quan cứu hỏa New York Daniel Nigro cho biết vụ hỏa hoạn hôm 9/1 bắt nguồn từ máy sưởi điện bị trục trặc trong một căn hộ, khiến lửa bốc lên khắp tầng hai và tầng ba của tòa chung cư 19 tầng ở khu Bronx, New York.

Vụ cháy khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có 9 em nhỏ và được coi là một trong những vụ hỏa hoạn chết chóc nhất ở New York trong ba thập kỷ qua. Hơn 50 người bị thương, 13 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng cứu hỏa có mặt để xử lý đám cháy. Video: Twitter/@PMBreakingNews.

Theo Stefan Ringel, cố vấn cấp cao của Thị trưởng Eric Adams, các em nhỏ thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn đều dưới 16 tuổi. Tòa chung cư này có nhiều người đến từ quốc gia Tây Phi Gambia và người Hồi giáo.

Tòa nhà gặp hỏa hoạn được xây từ năm 1973 như một phần trong dự án xây dựng nhà ở hiện đại, giá cả phải chăng ở khu Bronx. Vụ cháy xảy ra chỉ vài ngày sau khi trận hỏa hoạn ở Philadelphia, bang Pennsylvania, khiến 12 người thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ nhỏ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---