Y học và đời sống

Hỗ trợ đặc biệt những bệnh nhi khó khăn ở BV Nhi Trung Ương

  • Tác giả : PV
17 phần quà hỗ trợ tài chính và 100 suất cơm ấm nóng được trao tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với niềm mong mỏi được chia sẻ một phần gánh nặng của các con và người nhà tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.
Sáng ngày 23/02/2023, tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, Ban lãnh đạo cùng nhân viên Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã có chuyến thiện nguyện nhằm hỗ trợ cho những bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại đây.
Công ty đã mang đến 17 phần quà hỗ trợ tài chính và 100 suất cơm ấm nóng để trao tặng với niềm mong mỏi được chia sẻ một phần gánh nặng của các con và người nhà.
Với mong muốn lớn nhất là được tiếp thêm sức mạnh cho những chiến binh nhí trên cuộc hành trình chống lại bệnh tật, công ty đã hỗ trợ tài chính cho 17 trường hợp bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện. Cũng trong khuôn khổ chương trình, cùng sự hỗ trợ từ Ban lãnh đạo của Viện Nhi, công ty đã ghé thăm Khoa Ung bướu của bệnh viện. Tại đây, Ban lãnh đạo và nhân viên Công ty đã thăm hỏi và động viên đồng thời trao tặng 100 suất cơm tới tận tay các em nhỏ cùng người nhà.
Ho tro tai chinh nhung benh nhi dac biet kho khan o BV Nhi Trung Uong
Những bệnh nhi đặc biệt khó khăn ở Bệnh viện Nhi Trung Ương được hỗ trợ tài chính.
Ông Jeon Mun Cheol – Quyền Tổng giám đốc Công ty chia sẻ: "Tôi tin rằng, việc chúng ta có thể làm lúc này là chung tay sẻ chia và đem lại cơ hội bình đẳng cho tất cả những em nhỏ đang thiếu may mắn ấy. Những đóng góp nhỏ bé của chúng tôi cho Bệnh viện Nhi Trung ương hôm nay chỉ là bước khởi đầu cho cuộc hành trình thiện nguyện của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nỗ lực và hành động nhiều hơn nữa vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em nhỏ và một tương lai tươi sáng cho Việt Nam.”
Trong không khí ấm áp và ngập tràn tinh thần đùm bọc, sẻ chia, Tiến Sỹ - Bác Sỹ Nguyễn Ngọc Khánh đại diện cho phòng Công tác xã hội thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tập thể công ty đã dành sự quan tâm và trao tặng các món quà yêu thương cho các em nhỏ, góp phần xoa dịu nỗi đau bệnh tật của các em và gia đình.
Từ Bắc Ninh lặn lội lên Hà Nội để điều trị, 2 mẹ con cháu MC, 18 tháng tuổi cũng vô cùng xúc động và không giấu được những nụ cười hạnh phúc trên môi khi cảm nhận được tình thương vẫn luôn hiện hữu xung quanh mình. Hoàn cảnh bé MC rất khó khăn khi mẹ cháu có thị giác kém gần như không nhìn rõ. MC lại mắc bệnh tim bẩm sinh cùng việc phải điều trị cả viêm phổi khiến cho một đứa trẻ mới 18 tháng tuổi phải gồng mình lên mỗi ngày. Cuộc sống với mức thu nhập vốn đã ít ỏi của bố mẹ cháu, nay lại phải bỏ tất cả để đồng hành cùng con chiến đấu với bệnh tật, khiến cho gia đình em gần như bế tắc. Dù vậy, trong cuộc trò chuyện, mẹ cháu vẫn lạc quan nhắn nhủ tới các con đang điều trị tại Viện Nhi cũng như các bạn có hoàn cảnh khó khăn hãy mạnh mẽ, vui vẻ và lạc quan để cùng bố mẹ đẩy lùi các căn bệnh quái ác, hãy nỗ lực chiến đấu, các nhà hảo tâm với những tấm lòng thiện sẽ đồng hành cùng chúng ta, tất cả vất vả rồi cũng sẽ qua và bình an rồi sẽ đến.
Có mặt tại hoạt động, chị T mẹ của bệnh nhi Đ xúc động cho biết: “Con trai tôi phải nhập viên điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương vì được chuẩn đoán mắc ung thu máu và phải xác định điều trị lâu dài, hoàn cảnh gia đình tôi đến bữa ăn còn không đủ no, nhận được chuẩn đoán mà tôi gần như tuyệt vọng. Hôm nay, được tham gia chương trình và được nhận sự hỗ trợ này, tôi cảm thấy mình vẫn còn rất may mắn, vẫn còn được giúp đỡ thì mình không được phép bỏ cuộc. Tôi xin cảm ơn tấm lòng thành của các nhà tài trợ. Những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng khi được cùng san sẻ vơi bớt đi phần nào những gánh nặng”.
PV