--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch nhỏ vay vốn với lãi suất 0%

THÚY HẰNG - 17:40 31/12/2021

Sở Du lịch TPHCM đã đề xuất chính sách hỗ trợ tiếp cận tín dụng theo hình thức tín chấp, không cần tài sản thế chấp với lãi suất 0% cho doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa.

Theo Sở Du lịch TPHCM, du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Rất nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng.

Nếu còn tồn tại thì cũng phải gánh hàng loạt chi phí như trả lương cho người lao động (dù đã cắt giảm và cơ cấu lại nhân sự), trả lãi vay, hoàn tiền đặt trước cho khách hàng…

Trong khi đó, tại Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2021-2025 của Sở Kế hoạch và Đầu tư lại chưa có nội dung cụ thể, thiết thực đối với doanh nghiệp du lịch, nhất là lĩnh vực lưu trú, lữ hành.

Do đó, Sở Du lịch đề xuất chính sách hỗ trợ riêng cho doanh nghiệp du lịch, để giúp các doanh nghiệp phục hồi lại trong thời gian tới.

Cụ thể, Sở đề xuất hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực; miễn, giảm một số loại thuế suất như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp; giảm tiền thuê đất, giảm chi phí môi trường…

Cũng theo Sở Du lịch, hiện cơ quan này vẫn đang đồng hành cùng các doanh nghiệp hoàn thiện lại sản phẩm tour nội, để kịp giới thiệu đến du khách thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn trong dịp tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Trong khi, các doanh nghiệp trong ngành du lịch, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa rất khó tiếp cận các gói tín dụng từ ngân hàng thương mại. Nguyên nhân là nhóm này đa phần không có tài sản thế chấp hay phương án kinh doanh tốt trong bối cảnh ngành du lịch phụ thuộc hoàn toàn vào dịch bệnh.

Chính vì vậy, Sở Du lịch TPHCM đã đề xuất chính sách hỗ trợ iếp cận tín dụng theo hình thức tín chấp, không cần tài sản thế chấp với lãi suất 0% cho doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---