Xe

“Hô biến” xe xăng thành ôtô điện chỉ trong 8 tiếng

  • Tác giả : Nguyễn Chung
Mới đây, một công ty khởi nghiệp của Đức đã tự tin tuyên bố rằng họ có thể chuyển đổi ôtô động cơ đốt trong thành xe điện chỉ trong vòng 8 tiếng.
“Ho bien” xe xang thanh oto dien trong 8 tieng chi 300 trieu dong

Chuyển đổi xe xăng thành ôtô chạy điện không phải là chuyện quá hiếm, nhưng sẽ cần một khoảng thời gian khá dài từ 2 tuần đến 6 tháng để thực hiện việc chuyển đổi.

“Ho bien” xe xang thanh oto dien trong 8 tieng chi 300 trieu dong-Hinh-2

Thế nhưng công ty khởi nghiệp e-Revolt (Đức) lại tự tin rằng họ chỉ cần thực hiện trong 8 giờ đồng hồ. Công ty này có thể chuyển đổi hàng loạt loại xe, có cả những mẫu xe của các thương hiệu lớn như: Volkswagen Golf, Polo, Audi A3, Seat Leon…


“Ho bien” xe xang thanh oto dien trong 8 tieng chi 300 trieu dong-Hinh-3

Theo Giám đốc dự án của e-Revolt, các kỹ sư của công ty sẽ tiến hành tháo khối động cơ cũ ra khỏi xe và thay thế nó bằng công nghệ pin và khung động cơ đã được cấp bằng sáng chế, bên cạnh đó là số hóa hoàn toàn chiếc xe.


“Ho bien” xe xang thanh oto dien trong 8 tieng chi 300 trieu dong-Hinh-4

Chiếc ôtô xăng đổi động cơ điện này sẽ cho tầm vận hành từ 250 - 300 km trong một lần sạc. Hiện tại, e-Revolt vẫn đang nghiên cứu để cải thiện tầm vận hành cho những chiếc xe thay đổi động cơ này.


“Ho bien” xe xang thanh oto dien trong 8 tieng chi 300 trieu dong-Hinh-5

Chưa hết, giá đổi xe xăng thành ôtô điện cũng chỉ dao động từ 12.000 đến 15.000 euro (300 - 400 triệu đồng) là người dùng có thể sở hữu một chiếc xe mang ngoại thất như xe xăng nhưng lại dùng hệ truyền động điện.

Video: Cách biến ôtô chạy bằng xăng thành xe điện.Nguyễn Chung