--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hết hôm nay, nhiều nhà máy điện gió sẽ không được hưởng biểu giá FIT

HỒNG NHUNG - 07:15 31/10/2021

Tính đến ngày 29/10, mới có 42 nhà máy điện gió với tổng công suất 2.131,3 MW đã được công nhận vận hành thương mại (COD).

Trước đó, báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tính đến 15/10 mới chỉ có 11/206 nhà máy điện gió được công nhận COD.

Như vậy, khả năng cao 64 nhà máy điện gió với công suất 3.524,2 MW sẽ không thể hưởng biểu giá điện ưu đãi (biểu giá FIT) - dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 31/10.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết sẽ nỗ lực tối đa trong 2 ngày 30,31 (2 ngày nghỉ) để hỗ trợ xem xét công nhận vận hành thương mại cho các nhà máy chưa được công nhận.

Việc không thể kịp vận hành thương mại để hưởng biểu giá FIT được dự báo sẽ khiến các dự án này gặp khó khăn, do phải tính toán lại bài toán vận hành, chi trả nợ.

Để hỗ trợ cho các nhà máy chưa vận hành thương mại, nhiều địa phương và hiệp hội năng lượng đã kiến nghị lên Chính phủ kéo dài thời gian hưởng biểu giá FIT.

Tuy nhiên, đến nay thông tin về kéo dài thời gian áp dụng biểu giá FIT vẫn chưa được thông báo.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---