--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hệ thống súng cối 120mm cơ động cao của Israel

THÁI BẰNG - 19:35 19/01/2022

Công ty điện tử quốc phòng Elbit Systems của Israel phát triển một phiên bản mới hệ thống súng cối 120mm tự động SPEAR trên nền tảng Xe chiến thuật hạng nhẹ do Oshkosh sản xuất, được gọi là JLTV.

Theo tuyên bố của Công ty Quốc phòng Israel, các kỹ sư Elbit Systems tích hợp thành công hệ thống súng cối 120mm độ giật nhẹ trên phương tiện cơ giới JLTV.

Súng trang bị hệ thống giảm giật, giảm tải trọng khi bắn của cối từ hơn 30 tấn xuống còn từ 12-15 tấn.

"Độ giật mềm" cho phép SPEAR được lắp trên các loại xe chiến thuật hạng nhẹ cơ động cao như JLTV và các phương tiện bánh hơn triển khai nhanh, cơ động cao, các phương tiện bánh hơi hoặc bánh xích lớn hơn.

Elbit Systems của Israel phát triển một phiên bản mới hệ thống súng cối 120mm tự hành SPEAR trên nền tảng Xe chiến thuật hạng nhẹ do Oshkosh sản xuất (JLTV).

Súng cối là một phiên bản tiếp theo của hệ thống súng cối được chứng minh hiệu quả tác ciến trên chiến trường CARDOM, hơn 1.000 hệ thống có trong biên chế của Quân đội Mỹ, NATO, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và quân đội các quốc gia khác.

Elbit Systems cho biết, hệ thống súng cối SPEAR được trang bị các thiết bị định vị và kính nhắm được vi tính hóa, cho phép hệ thống súng cối lấy đường ngắm tự động không cần đến các điểm tham chiếu (vật chuẩn) bên ngoài.

SPEAR được tích hợp dễ dàng với nhiều hệ thống C4I hoặc Hệ thống quản lý chiến trường (BMS).

Hệ thống SPEAR tạo ra một bức tranh chiến thuật toàn diện bao gồm cả quân ta, quân địch cùng với những yếu tố địa hình địa vật, điều kiện thời thiết trên chiến trường, cho phép phân tích chính xác các mối đe dọa và dự báo kết quả tấn công.

Thông tin xác định và mục tiêu được chuyển tiếp đến Hệ thống Kiểm soát Hỏa lực (FCS), hệ thống này tính toán dữ liệu đạn đạo, ra lệnh cho hệ thống đặt tự động súng cối định vị nòng súng theo phương vị và độ cao chính xác.

Hệ thống ngắm bắn tự động được tích hợp Hệ thống dẫn đường quán tính (INS), cho độ chính xác phát bắn tối đa. Hệ thống có thể hoạt động độc lập với các trinh sát pháo binh tiền phương hoặc các đơn vị chiến đấu tiền duyên.

Hệ thống có thể tác chiến độc lập hoặc trong đội hình chiến đấu của khẩu đội hoặc trung đội hỏa lực đi cùng.

JLTV, đây là sản phẩm của t chương trình phát triển quân sự chung của Mỹ, thay thế một phần nhóm Xe bánh lốp đa năng cơ động cao (HMMWV) bằng dòng xe đa dụng khác có khả năng sống còn cao và trọng tải lớn hơn. Phương tiện mới do công ty Oshkosh Defense thiết kế và phát triển.

JLTV được ứng dụng các công nghệ tiên tiến hơn so với hệ thống trang bị cơ bản của Humvee. JLTV có độ tin cậy cao về cơ học, có thể chẩn đoán bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa nhỏ trên bo mạch thân xe, cơ động trên mọi địa hình, có trang thiết bị phần cứng liên kết vào mạng lưới dữ liệu chiến thuật hiện nay và tương lại.

Trong thiết kế JLTV, các quan chức quân sự đặt ra những yêu cầu tốt nhất cho phương tiện như bảo vệ chống mìn phục kích hạng nặng vệ đường, xe bánh lốp đa dụng có khả năng cơ động cao trên mọi địa hình, hệ thống tải hàng pallet và những ưu thế của các phương tiện cơ động khác trong 1 xe cơ giới.

  • Nga và Belarus diễn tập chung "Quyết tâm đồng minh - 2022"
    Thái Bằng - 17:35 19/01/2022
    Cuộc diễn tập chung Nga – Belarus "Quyết tâm đồng minh - 2022" được tiến hành nhằm huấn luyện diễn tập, nâng cao năng lực tác chiến chung của liên minh trong ngăn chặn và đẩy lùi cuộc xâm lược từ bên ngoài, chống khủng bố trong nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---