--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hệ thống rạp chiếu phim Hà Nội đã sẵn sàng đón khách trở lại

HỒNG LINH - 15:15 09/02/2022

Từ ngày 10/02/2022, hệ thống rạp tại Hà Nội chính thức mở cửa hoạt động trở lại. Hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị mở rạp đã được hoàn tất. Nhiều phim Việt và bom tấn Hollywood đã sẵn sàng ra rạp phục vụ khán giả.

cgv.jpg

Ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia cho rằng tin được mở cửa rạp phim không chỉ là tin vui với nhà rạp mà còn là tin vui với khán giả Thủ đô. Việc mở cửa rạp chiếu tạo không khí mới, khí thế mới với người lao động trong lĩnh vực dịch vụ rạp chiếu phim, bởi hai năm qua đời sống khó khăn vô cùng do hoạt động chiếu phim nhiều tháng ngưng trệ.

publicpreview-1-2.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Nội dung của CGV cho biết: “Hiện nay, CGV đã sẵn sàng ra mắt loạt phim để phục vụ khán giả. Ngoài các dự án phim mới sẽ được ra mắt, các bộ phim bom tấn đã lỡ hẹn trước đó với khán giả Hà Nội như: Fast & Furious 9 (Fast & Furious 9: Huyền Thoại Tốc Độ), No Time To Die (Không Phải Lúc Chết), Sing 2 (Đấu Trường Âm Nhạc 2), Paw Patrol: The Movie (Paw Patrol: Phim Đội Đặc Nhiệm Siêu Đẳng), Dune (Dune: Hành Tinh Cát), Encanto , Chìa Khóa Trăm Tỉ, Mưu Kế Thượng Lưu …. cũng sẽ được trình chiếu lại vào ngày 10.02 tới đây”.

Đồng thời CGV cũng có các chương trình đặc biệt dành cho khách hàng mua vé tại rạp. Mỗi khách hàng mua vé xem phim sẽ được tặng khăn ướt cồn và khẩu trang khử khuẩn (số lượng có hạn).

publicpreview.jpg

Về các chính sách an toàn phòng chống dịch tại các cụm rạp, CGV áp dụng triệt để nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch cao nhất theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế. Đồng thời, các biện pháp giãn cách tại vực sảnh rạp phim và trong phòng chiếu cũng sẽ được CGV áp dụng nghiêm ngặt nhằm kiểm soát lượng khách mỗi rạp theo đúng quy định của UBND Thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, CGV cũng thực hiện các biện pháp an toàn cao nhất đối với toàn bộ nhân viên tại rạp. Hiện nay, 100% nhân viên làm việc tại rạp đã được tiêm phòng COVID đầy đủ theo quy định, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, thực hiện 5K, test nhanh thường xuyên, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ,...

Khi đến rạp, khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay được trang bị tại rạp. Để hạn chế tập trung thành đám đông, CGV khuyến khích khán giả đặt vé xem phim thông qua ứng dụng và website của CGV, thực hiện giãn cách ở quầy bắp nước và khu vực sảnh chờ để cùng nhau tạo ra môi trường thưởng thức điện ảnh an toàn.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Tổng giám đốc cụm rạp Galaxy cũng cho biết, rạp Galaxy Mipec và Tràng Thi tái hoạt động trở lại từ ngày 10/02/2022 với lịch mở cửa đón khách từ sớm. Rạp Galaxy Mipec Long Biên có suất chiếu đầu tiên từ 9h sáng. Rạp Galaxy Tràng Thi mở suất chiếu đầu tiên bắt đầu từ 13h00.

ha-noi-2950.jpg

“Suốt 8 tháng đóng cửa rạp, chúng tôi hoàn toàn không có doanh thu nhưng vẫn phải chi trả tiền lương, bảo dưỡng máy móc và các khoản chi phí thuê mặt bằng từ 15-20 tỷ đồng/tháng…. Thiệt hại vô cùng lớn”, bà Mai Hoa chia sẻ.

Theo giới chuyên môn dự đoán, ngày mở cửa sẽ rất đông khán giả tới các rạp chiếu phim, do tâm lý lâu lắm không được trải nghiệm xem phim rạp, nhất là đón chờ phim bom tấn như Người nhện không còn nhà.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---