--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hé lộ thông tin về Toyota Vios thế hệ mới cùng biến thể Vios hybrid

TƯ VŨ - 14:00 29/08/2021

Toyota Vios hoàn toàn mới có thể ra mắt vào quý 3 năm 2022 và bản hybrid sẽ tới vào 1 năm sau đó.

Bất chấp sự gia tăng của những chiếc crossover/SUV, Vios vẫn là một mẫu xe bán chạy ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Vào tháng 2/2021, Toyota Vios đã ra mắt phiên bản nâng cấp với nhiều thay đổi về diện mạo, thậm chí có thêm bản GR-S thể thao. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là bản nâng cấp và người tiêu dùng mong chờ một sự lột xác mạnh mẽ hơn.

Theo một số nguồn tin tiết lộ, Toyota Vios thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào tháng 8/2022. Bất chấp những ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian vừa qua, mẫu sedan hạng B thế hệ tiếp theo sẽ vẫn ra mắt tại Thái Lan với tên gọi Yaris Ativ vào năm tới.

Hi vọng, đến thời điểm đó, thị trường ô tô toàn cầu sẽ khởi sắc và việc thiết hụt chất bán dẫn không còn là vấn đề.

Hé lộ thông tin về Toyota Vios thế hệ mới cùng biến thể Vios hybrid

Hé lộ thông tin về Toyota Vios thế hệ mới.

Được biết, Toyota Yaris Ativ/Vios thế hệ thứ 4 sẽ có tên mã là D92A, khác với mã "XP" mà Toyota đã sử dụng cho 3 thế hệ. Ý nghĩa của tên mã rất quan trọng. Trong đó, chữ D có khả năng biểu thị việc sử dụng khung gầm của Daihatsu để phát triển nền tảng toàn cầu mới của Toyota (TNGA).

Nền tảng này rất quan trọng vì nó đại diện cho một model thế hệ mới. Chúng ta sẽ thấy và cảm nhận được rất nhiều cải tiến theo phong cách TNGA như độ cứng, cảm giác lái và độ an toàn nếu chẳng may xảy ra va chạm.

Ngoài ra, Vios mới cũng sẽ có thêm 1 biến thể hybrid ra mắt sau đó 1 năm. Đồng nghĩa với việc bản hybrid sẽ xuất hiện vào nửa cuối năm 2023.

Hé lộ thông tin về Toyota Vios thế hệ mới cùng biến thể Vios hybrid

Toyota Vios thế hệ mới sẽ có biến thể Vios hybrid?

Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về hệ thống truyền động mới của Vios thế hệ thứ 4. Tuy nhiên, theo nhiê người đồn đoán, nó là sự phát triển của hệ dẫn động hybrid 1.5L trên Toyota Prius C/Acqua.

Điều này tương tự như chiến lược của Toyota với Corolla Cross Hybrid và Corolla Altis Hybrid khi cả hai mẫu xe này đều sử dụng hệ dẫn động hybrid 1.8L từ Prius.

Toyota Vios đang bán là mẫu xe được lắp ráp trong nước. Trong 7 tháng đầu năm 2017, đã có 10.967 chiếc Vios đến tay khách hàng Việt. Trong suốt nhiều năm liền, Vios luôn giữ vững vị trí xe bán chạy nhất năm.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, "hắc mã" VinFast Fadil đã vươn lên dẫn đầu với doanh sô vượt trội, đạt 13.055 xe bán ra trong 7 tháng qua.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---