Khám phá

Hé lộ giá bán iPhone SE 4

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Nguồn tin từ MacRumors cho biết, iPhone SE thế hệ tiếp theo (iPhone SE 4) sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm từ 429 USD, tăng 10% so với phiên bản tiền nhiệm.

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết, tấm nền màn hình sử dụng trên iPhone SE 4 sẽ có giá rẻ hơn đáng kể so với dòng sản phẩm iPhone 15. Nguyên nhân là do màn hình này sẽ sử dụng các bộ phận cũ giống với iPhone 13 và iPhone 14, nên các nhà cung cấp không cần đầu tư chi phí nghiên cứu mới.

Giống với các sản phẩm tiền nhiệm, iPhone SE 4 cũng sẽ tận dụng các linh kiện phần cứng từ những đời iPhone trước đó. Điều này sẽ giúp Apple tối ưu chi phí sản xuất, từ đó giúp hạ giá thành sản phẩm.

Hé lộ giá bán iPhone SE 4. Ảnh minh họa

Hé lộ giá bán iPhone SE 4. Ảnh minh họa

Theo một số hình ảnh rò rỉ, iPhone SE 4 sẽ sở hữu ngoại hình tương tự iPhone XR với phần notch ở mặt trước. Đây được xem là nâng cấp quan trọng nhất đối với dòng sản phẩm iPhone được định vị ở phân khúc "giá rẻ" này.

Điểm nổi bật của iPhone SE 4 là thiết kế hiện đại, tương tự như iPhone 14 với màn hình tràn viền kích thước 6,1 inch, thay thế cho màn hình 4,7 inch của iPhone SE 3.

Điểm nhấn tiếp theo là việc iPhone SE 4 sẽ được trang bị Face ID, thay thế cho nút Home truyền thống. Đây là lần đầu tiên tính năng này xuất hiện trên dòng SE, giúp tăng cường bảo mật và loại bỏ công nghệ đã lỗi thời. Bên cạnh đó, máy cũng sử dụng màn hình OLED tiên tiến, hứa hẹn mang đến chất lượng hiển thị vượt trội so với màn hình LCD hiện tại.

Nhiều khả năng, máy sẽ chỉ được trang bị một camera chính với độ phân giải 48MP. Theo Apple Insider, iPhone SE 4 sẽ được tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) vào hệ thống camera nhằm cải thiện khả năng chụp hình của máy.

Một số nguồn tin rò rỉ cho thấy iPhone SE 4 sẽ được trang bị viên pin mang số hiệu A2863 với dung lượng 3.279mAh. Mức pin trên cao hơn đáng kể so với dung lượng 2.018mAh của iPhone SE 2022.

iPhone SE 4 được kỳ vọng sẽ trở thành dòng sản phẩm "giá rẻ" có nhiều nâng cấp nhất mà Apple từng giới thiệu từ trước đến nay. Động thái này nhằm cải thiện doanh số yếu kém của các mẫu iPhone tầm trung và giá rẻ mà công ty đã ra mắt.

Giang Thu (T/H)