--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hậu Giang muốn bổ sung 12 dự án điện năng lượng tái tạo

HOÀNG HÀ - 19:50 26/04/2022

UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Bộ Công thương xem xét, bổ sung 12 dự án điện năng lượng tái tạo vào quy hoạch điện VIII.

dien2-1-.jpg
Hậu Giang muốn bổ sung 12 dự án điện năng lượng tái tạo - Ảnh minh hoạ, nguồn internet

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên vừa ký Công văn gửi Bộ Công thương đề nghị bổ sung các dự án điện mặt trời, điện gió vào Quy hoạch phát triển Điện lực quốc gia (Quy hoạch điện VIII).

UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh đã tiến hành rà soát được tiềm năng về phát triển điện mặt trời 900 MW và điện gió 350 MW.

Để phát triển nguồn điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Bộ Công thương xem xét, bổ sung với tổng số 12 dự án điện năng lượng tái tạo vào quy hoạch điện VIII, để triển khai thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025, tại các vị trí mà tỉnh đã dự kiến và kêu gọi đầu tư.

Trong đó, có 8 dự án điện mặt trời và 4 điện gió tập trung tại huyện Long Mỹ, Phụng Hiệp, Vị Thủy và TP Vị Thanh.

Ngày 18/4 Bộ Công thương đã gửi tới các cơ quan, đơn vị dự thảo Đề án Quy hoạch điện VIII để lấy ý kiến, trong đó thời hạn góp ý trước ngày 24/4.

Trước đó, Phó thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công thương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch điện VIII theo quy định và triển khai thủ tục để họp Hội đồng thẩm định trước ngày 25/4/2022.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---