Công nghệ mới

HarmonyOS 4 cán mốc 100 triệu lượt cài đặt

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Đây sẽ là một cột mốc đáng nhớ đối với Huawei, khi hệ điều hành của công ty cán mốc 100 triệu lượt tải xuống sau 87 ngày ra mắt, tức trung bình 1,1 triệu cài đặt mỗi ngày.

HarmonyOS 4 được thiết kế lại hoàn toàn với các tùy chọn cá nhân hóa mới cho các thiết bị khác nhau. Ban đầu, Huawei chỉ công bố danh sách 69 smartphone, tablet và TV sẽ cài đặt HarmonyOS 4. Trên thị trường quốc tế, hiện chỉ có đồng hồ Watch GT 4 được trang bị hệ điều hành này. Tuy nhiên, hãng cho biết sẽ sớm cập nhật cho các thiết bị có sẵn trên toàn cầu.

HarmonyOS 4.0 đi kèm với một số thay đổi đáng chú ý, bao gồm các mẫu chủ đề đa dạng và thiết kế bố cục cách điệu. Bạn sẽ có thể chọn màu của biểu tượng ứng dụng và đặt hình nền biểu tượng cảm xúc cũng như màn hình chính bằng cách chọn biểu tượng cảm xúc yêu thích của mình.

HarmonyOS 4.0 cũng cho phép quản lý thông báo tốt hơn bằng cách nhóm lại và sắp xếp theo mức độ quan trọng. Các thông báo của cùng một ứng dụng được xếp chồng lên nhau thành các thẻ động, giúp bạn xem thông tin chi tiết về mỗi thông báo mà không cần phải mở ra. HarmonyOS 4.0 cũng cho phép bạn nhận diện văn bản và hình ảnh bằng cách nhấp đúp vào và sau đó nhấn và giữ để chọn.

Trang công nghệ GSMArena nhận định Huawei có thể đạt được thành công hơn nữa tại thị trường smartphone quốc tế trong tương lai với hướng đi mới về hệ điều hành Harmony OS.

HarmonyOS 4 ra mắt từ 5/8 nhằm hợp nhất các hệ điều hành của công ty đang được sử dụng trên smartphone, smartwatch, tablet TV và ôtô. Huawei công bố trên Weibo rằng hệ điều hành mới đã đạt được 100 triệu lượt tải và cài đặt sau chưa đầy ba tháng.

Trước đó, HarmonyOS 4. gây sốc thị trường khi vượt mốc 10 triệu thiết bị cài đặt chỉ sau 30 ngày. HarmonyOS là hệ điều hành gốc của Huawei, khác biệt so với Android của Google. Hệ điều hành này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2019 và chính thức phát hành vào ngày 2/6/2021.

Tuấn Huy (T/H)