--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

"Hành trình không chạm" vận hành thí điểm tại Quảng Ninh

THÚY NGA - 14:52 08/11/2021

Người dân vào Quảng Ninh chỉ cần ngồi trên ô tô, mở cửa kính và quét điện thoại thông minh vào màn hình quét mã vạch tự động được đặt ở các làn xe ngay trước các chốt kiểm soát ra – vào tỉnh.

Từ tối ngày 7/11, tỉnh Quảng Ninh đã vận hành thí điểm "Hành trình không chạm" tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch cầu Bạch Đằng.

Theo đó, các tài xế ô tô qua làn tự động cầu Bạch Đằng sẽ khai báo y tế tại địa chỉ: qr.quangninh.gov.vn được đồng bộ với ứng dụng PC Covid. Người dân ngồi trên xe, quét mã của mình qua hệ thống màn hình đặt tại các làn đường và đi thẳng.

k-cham.jpg

Quảng Ninh: thực hiện chốt kiểm soát phòng, chống dịch "Hành trình không chạm"

Hệ thống trí tuệ nhân tạo sẽ tự thu thập toàn bộ dữ liệu khai báo y tế, di chuyển nội địa của những người ngồi trên xe thông qua việc nhận biết dữ liệu chung là biển số xe đăng ký.

Trường hợp trên xe chỉ có 1 người thì có thể khai báo y tế và di chuyển nội địa qua PC-Code. Vì PC-Code không khai báo cùng một lúc cho 2 người trở lên, nên nếu khai báo bằng PC-Code, từng người trên xe sẽ phải tự quét mã vạch. phải khai báo trong hệ thống Khai báo Y tế Quảng Ninh: https://qr.quangninh.gov.vn/ và phải khai đúng, đầy đủ và trùng biển số xe.

Dự kiến, ngày 10/11 tới, Quảng Ninh sẽ chạy thử nghiệm vào giờ cao điểm, để rút kinh nghiệm trước khi áp dụng chính thức.


(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---