--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàng không đề xuất tăng chuyến bay phục vụ Tết Nguyên đán

QUỐC TRỌNG - 06:30 14/01/2022

Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ GTVT cho phép chủ động xem xét việc tăng tải cung ứng giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cục Hàng không vừa kiến nghị Bộ GTVT cho phép chủ động xem xét việc tăng tải cung ứng giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên cơ sở đường bay có hệ số sử dụng ghế trên 70%; có lượng đặt chỗ cao (trên 50%). Việc xem xét tăng tải áp dụng từ ngày 14/1.

Theo báo cáo từ hệ thống đặt giữ chỗ của các hãng hàng không, trong dịp tết Nguyên đán năm nay, tỷ lệ khách đặt giữ chỗ trên các đường bay TP. HCM - Hà Nội và từ TP. HCM đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc tăng trở lại, trái ngược so với dự đoán trước đó của các hãng hàng không.

Như chặng bay TP. HCM - Vinh (Nghệ An) của Vietjet Air đạt 91% vào ngày 18/1/2022 và Vietnam Airlines đạt 92% vào ngày 22/1/2022.

Chặng bay TP. HCM - Thanh Hóa, tỷ lệ đặt giữ chỗ của Bamboo Airways cao nhất là 87%, Vietjet Air cao nhất là 89% và Vietnam Airlines là 74% hay chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh-Huế của Vietnam Airlines có tỷ lệ đặt giữ chỗ cao nhất đạt 77% (thời điểm ngày 6/2/2022 đạt 100%), của Vietjet Air cao nhất đạt 85%.

Trung bình, tỷ lệ hành khách đặt giữ chỗ trên hệ thống của các hãng đều trên 50%; trong đó, có những thời điểm tỷ lệ này còn lên đến trên 90%.

Cục hàng không đánh giá, nhu cầu đi lại của nhân dân từ TP. HCM về các địa phương trong cả nước vào giai đoạn Tết Nguyên đán đã tăng trở lại và cần được đáp ứng.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, đối với đường bay trục và các đường bay từ Hà Nội đi/đến các địa phương khác, tỷ lệ đặt giữ chỗ của hành khách vẫn còn thấp. Do đó, việc tăng tải cung ứng trên các đường bay trục và các đường bay từ Hà Nội đi/đến các địa phương khác sẽ được xem xét khi có nhu cầu.

Vé máy bay rẻ vẫn ế

Nhằm kích cầu hành khách đi lại dịp Tết hậu Covid - 19, từ nhiều tháng nay các hãng hàng không đã mở bán vé tết với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ví dụ như chặng TP. HCM - Hà Nội, giá trung bình hằng năm từ 6 - 7tr/vé khứ hồi, năm nay chỉ ở mức không quá 1,6 triệu/vé. Vietnam Airlines chào bán vé hạng phổ thông với giá chỉ còn 1,18 - 1,6 triệu đồng/chiều/vé (đã bao gồm thuế phí), còn hạng thương gia 5,4 triệu đồng/chiều/vé. Hạng vé Eco của Vietjet có giá thấp nhất là 1,06 triệu đồng/vé, thậm chí sát ngày bay 29 Tết nhưng giá chỉ 1,4 triệu đồng/vé. Bamboo Airways, Vietravel Airlines cũng hạ giá dưới 1,5 triệu đồng/vé/chặng cho đường bay trên. 

Chặng bay kết nối từ TP.HCM đến Đà Nẵng có giá trung bình từ 800.000 - 1,5 triệu đồng/chiều/vé. Tuy nhiên, vé máy bay từ TP.HCM đến Vinh, Thanh Hóa, Nghệ An... có giá trên 2,5 - 3,3 triệu đồng/chiều/vé.

Đại diện một hãng bay thừa nhận tỉ lệ đặt vé máy bay dịp Tết 2022, tới thời điểm đầu tháng 1 vẫn còn khá thấp so với mọi năm, nhiều khách hàng có xu hướng chờ sát ngày bay mới đặt vé. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:27 22/05/2022
Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---