--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải quân Hàn Quốc thử nghiệm thành công tên lửa phòng không tầm trung Haegung

THÁI BẰNG - 19:45 19/12/2021

Theo Yonhap, Hải quân Hàn Quốc (ROKN) đã tiến hành thành công các cuộc thử nghiệm hiệu suất quan trọng với tên lửa phòng không dẫn đường thế hệ mới nội địa, sẽ biên chế trong năm 2022.

Cơ quan Công nghệ và Chất lượng Quốc phòng Hàn Quốc (DTaQ) cho biết, tên lửa mang tên Haegung đã bắn trúng mục tiêu dự kiến trong hai cuộc thử nghiệm tiến hành ngày 14/12 và ngày 16/12.

Tên lửa mới của Hàn Quốc được thiết kế nhằm đánh chặn tên lửa hành trình chống hạm hoặc phòng không. Hải quân Hàn Quốc có kế hoạch triển khai hệ thống vũ khí này cho các chiến hạm chiến đấu như khu trục hạm, tàu đổ bộ và tàu quét mìn.

K-SAAM (Tên lửa phòng không chiến hạm Hàn Quốc, tên gọi là “Haegung” hoặc Sea Bow ”) là hệ thống tên lửa phòng không (SAM) trên các chiến hạm tầm trung ROKN, đang được Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD), công ty LIG ​​Nex1 và Hanhwa Defense phát triển.

Hàn Quốc phóng thử nghiệm thành công tên lửa phòng không K-SAAM

Tên lửa được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính giai đoạn giữa, thiết bị tìm kiếm mục tiêu vi sóng kép và hồng ngoại dẫn đường đầu cuối. K-SAAM sẽ thay thế tên lửa phòng không RIM-116 Rolling Airframe Missile (RAM).

K-SAAM dài 3,07 mét, được đặt trong một hệ thống phóng thẳng đứng bốn ô phóng, các chiến hạm được trang bị 4 hệ thống, 16 tên lửa.

K-SAAM-Tên lửa phòng không chiến hạm của Hàn Quốc, được gọi là “Haegung” hoặc Sea Bow ”

Hàn Quốc phát triển tên lửa Haegung năm 2011, kéo dài thêm 2 năm sau một loạt thất bại trong quá trình thử nghiệm năm 2016.

Các cuộc thử nghiệm vào năm 2017 được cho là thành công, nhưng bị một nguồn ẩn danh nghi ngờ gian lận kết quả. Nguồn ẩn danh có dữ liệu liên quan đến vụ thử nghiệm đánh giá khả năng đánh chặn tên lửa chống hạm Kumsong-3 của Triều Tiên, một trong những mối đe dọa lớn đối với các chiến hạm của hải quân Hàn Quốc và các nước láng giềng khác.

Cơ quan Phát triển Quốc phòng do nhà nước kiểm soát quản lý các dự án trị giá 140 triệu USD để sản xuất tên lửa phòng không tầm trung trên chiến hạm, hợp tác với LIG Nex1, công ty sản xuất tên lửa có điều khiển dẫn đường chính xác.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---